Tiêu điểm

Bộ trưởng Bộ Công an lên tiếng về vụ 39 người chết trong container tại Anh

(VNF) - Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, khẳng định hiện vẫn chưa có kết quả chính thức của bất cứ trường hợp nào trong vụ 39 người chết trong container tại Anh.

Bộ trưởng Bộ Công an lên tiếng về vụ 39 người chết trong container tại Anh

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an

Chiều 29/10, bên hành lang Quốc hội, đại tướng Tô Lâm đã trao đổi với báo chí một số vấn đề liên quan đến vụ việc 39 người tử vong trong container tại Anh.

"Bộ Công an cũng đang rất sốt ruột nhưng vì số lượng người là rất nhiều nên để xác định rõ phải cần quá trình điều tra", Bộ trưởng Tô Lâm nói.

Theo Bộ trưởng Tô Lâm, công an Việt Nam và phía Anh đang phối hợp để giải quyết vụ việc. Chiều qua (28/10), Bộ Công an có làm việc với Đại sứ quán Anh và hai bên đang sắp xếp để 2 Bộ trưởng có thể điện đàm với nhau về hướng giải quyết vụ việc.

Hiện Bộ Công an cũng đã chuẩn bị sẵn sàng, khi bên Anh trả lời sẽ lập tức cử người sang Anh để phối hợp điều tra.

Về 4 hồ sơ phía Anh gửi Việt Nam từ 28/10, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết vẫn đang xác minh và chưa có kết luận về trường hợp nào.

"Cho đến trưa 29/10 vẫn chỉ có 4 hồ sơ, bên Anh chưa gửi thêm các trường hợp mới", Bộ trưởng Tô Lâm cho hay.

Về thông tin đã xác minh có 14 nạn nhân trong vụ việc là người Nghệ An, Bộ trưởng Tô Lâm cho rằng vụ việc đang được xác minh, hiện chưa có kết luận cuối cùng nên chưa thể nói trước điều gì. Các gia đình thường tự liên hệ với nhau, lực lượng Công an vừa qua tham gia để kiểm chứng qua sự phản ánh của các gia đình.

Bên cạnh việc giải quyết vụ việc này, Bộ trưởng Bộ Công an cũng nhắn nhủ tới các gia đình nạn nhân cần khuyên con em đi lao động nước ngoài một cách hợp pháp.

"Hiện nay, ai có nhu cầu đi xuất khẩu lao động đều được Nhà nước, Chính phủ đều tạo điều kiện cho đi, không việc gì phải trốn chui, trốn lủi, vừa mất tiền vừa rất nguy hiểm”, Bộ trưởng Bộ Công an chia sẻ.

BÀI ĐỌC NHIỀU
Tin mới lên