Công nghệ

Bộ trưởng các nước thành viên ITU bàn cách tăng tốc chuyển đổi số

(VNF) - Từ ngày 12/10 - 12/11, được phép của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam thống nhất với Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) tiếp tục tổ chức ITU Digital World 2021 trực tuyến, trên nền tảng số do Việt Nam nghiên cứu và xây dựng.

Bộ trưởng các nước thành viên ITU bàn cách tăng tốc chuyển đổi số

Hội nghị và triển lãm thế giới số năm 2020.

Hội nghị và triển lãm thế giới số (ITU Digital World) là sự kiện toàn cầu thường ITU, nơi các doanh nghiệp viễn thông và công nghệ thông tin trên thế giới giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, các giải pháp công nghệ tiên tiến nhất. Diễn đàn Bộ trưởng, các hội thảo chuyên đề trong khuôn khổ sự kiện sẽ tập trung thảo luận các xu thế phát triển, chính sách quản lý, giải pháp công nghệ để thúc đẩy kinh tế số và xã hội số.

Tiền thân là triển lãm viễn thông thế giới (ITU Telecom World), sự kiện này chính thức được đổi tên thành triển lãm số thế giới (ITU Digital World) từ năm 2020 theo sáng kiến ​​của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng. 

Triển lãm trực tuyến sẽ bao gồm các gian hàng trực tuyến 2D và 3D, trưng bày sản phẩm, dịch vụ, giải pháp số của doanh nghiệp, các gian hàng quốc gia. Các gian hàng sẽ được duy trì trong một tháng từ ngày 12/10 đến 12/11.

Diễn đàn trực tuyến sẽ bao gồm loạt các hội nghị, hội thảo chuyên đề (từ tháng 9 đến tháng 11) và hội nghị Bộ trưởng (12-14/10) hướng tới chủ đề chung “Cùng nhau xây dựng thế giới số”, theo 3 trụ cột: hạ tầng cần thiết để chuyển đổi số; đầu tư và tạo điều kiện chuyển đổi số thông qua chính sách; các tác nhân chính cho chuyển đổi số.

Hội nghị chuyên đề trong tháng 9 sẽ thảo luận về “Hạ tầng cần thiết để chuyển đổi số”, tập trung vào mạng thế hệ tiếp theo, thay đổi không gian cho chuyển đổi số, quản lý tăng trưởng và quản lý tần số, 5G – nhiên liệu cho chuyển đổi số.

Hội nghị Bộ trưởng trực tuyến sẽ được tổ chức trong 3 ngày từ 12-14/10, với sự tham gia của các Bộ trưởng trên khắp thế giới, bàn về các chủ đề: cắt giảm chi phí mạng truy nhập nhằm tăng tốc chuyển đổi số; đẩy mạnh phát triển hạ tầng: vai trò của chính phủ trong chuyển đổi số; số hóa cuộc sống thường nhật...

Hội nghị chuyên đề trong tháng 11 sẽ  tập trung thảo luận “Các tác nhân cho chuyển đổi số”, trong đó sẽ bàn về kỹ năng số - công nghệ giáo dục, an ninh mạng và quyền riêng tư, ICT xanh, AI, hiệu quả năng lượng và phát triển bền vững.

Trong khuôn khổ sự kiện, các doanh nghiệp vừa và nhỏ còn có cơ hội tham gia giải thưởng ITU SME Virtual Awards, hiện thực hóa mục tiêu “Nền tảng hỗ trợ doanh nghiệp cất cánh” và tập trung vào 5 lĩnh vực: kết nối, thành phố thông minh, y tế điện tử, tài chính số và đào tạo công nghệ.

Tin mới lên