Nhân vật

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể lần đầu tiếp công dân: Nóng BOT?

(VNF) - Hôm nay (25/12), Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể dành cả ngày làm việc để tiếp công dân ngay tại trụ sở Bộ ở số 80 phố Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể lần đầu tiếp công dân: Nóng BOT?

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể lần đầu tiếp công dân

Theo Bộ GTVT, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể trực tiếp thực hiện việc tiếp công dân 1 ngày trong 1 tháng vào ngày đầu tuần của tuần cuối tháng (tức vào thứ Hai của tuần cuối cùng trong mỗi tháng). Theo đó lịch tiếp công dân tháng 12/2017 của Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể sẽ diễn ra vào hôm nay. 

Cũng theo Bộ GTVT, lịch tiếp công dân của Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể diễn ra trong giờ làm việc, buổi sáng từ 8 giờ đến 11giờ 30 phút, buổi chiều từ 13 giờ 30 đến 17 giờ. 

Theo lịch trình mới nhất của Bộ GTVT, sáng nay Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể bắt đầu tiếp công dân từ 9h sáng tại trụ sở Bộ. Đây là lần đầu tiên kể từ khi đảm nhận "ghế nóng" Bộ trưởng GTVT từ ngày 26/10, ông Nguyễn Văn Thể trực tiếp tiếp công dân. 

Bộ GTVT hiện chưa cung cấp chi tiết các nội dung tiếp công dân của Bộ trưởng Thể. Tuy nhiên, hiện đông đảo người dân và cử tri quan tâm đặc biệt tới các giải pháp của cá nhân Bộ trưởng Thể cũng như Bộ GTVT với các trạm thu phí BOT đặt sai chỗ, đặc biệt là BOT Cai Lậy; sân bay Long Thành, cao tốc Bắc - Nam; tiến độ và chi phí của các tuyến Metro ở Hà Nội và TP.HCM cùng hàng loạt vấn đề nóng bỏng khác của ngành giao thông.

Ngay sau khi đảm nhận "ghế nóng" Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã khiến dư luận chú ý khi ký ban hành Thông tư 45/2017 về "Chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam", trong danh mục giấy tờ được phép làm thủ tục lên máy bay không có Thẻ Đảng viên, thẻ nhà báo và bằng lái xe... Sau đó Bộ GTVT đã phải đính chính rằng khách hàng vẫn có thể sử dụng thẻ Đảng viên, thẻ nhà báo, bằng lái xe và một số giấy tờ khác để làm thủ tục lên máy bay. 

Đến nay Bộ GTVT và Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể vẫn chưa công bố về các cá nhân chịu trách nhiệm và hình thức xử lý xung quanh Thông tư gây hiểu lầm trên.

Cử tri và đông đảo người dân kỳ vọng trong 1 ngày tiếp công dân vào hôm nay, Bộ trưởng Thể sẽ phần nào giải đáp được các vấn đề nóng bỏng của ngành giao thông.

Tin mới lên