Thị trường

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể: 'Vietnam Airlines bị hãng hàng không mới lôi kéo nhân lực'

(VNF) - Theo Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể, hiện đang xuất hiện tình trạng những hãng hàng không mới bỏ kinh phí ra để lôi kéo nhân lực của các hãng khác, trong đó có hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể: 'Vietnam Airlines bị hãng hàng không mới lôi kéo nhân lực'

Vietnam Airlines đang bị các hãng hàng không mới lôi kéo nhân lực

Tiếp tục phiên chất vấn Quốc hội chiều 5/6, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã trả lời câu hỏi của đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (đoàn Bến Tre) về vấn đề đảm bảo bình đẳng giữa hãng hàng không nhà nước và tư nhân.

Trả lời câu hỏi của đại biểu Lưu Bình Nhưỡng, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể khẳng định Bộ Giao thông vận tải luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các hãng hàng không hoạt động.

Tuy nhiên, ngành hàng không hiện nảy sinh vấn đề khi hãng hàng không mới xuất hiện. Theo đó, khi mua về nhiều tàu bay, đáng lẽ các hãng mới phải thu hút nhân lực nước ngoài hoặc tự đào tạo nguồn nhân lực.

"Như hiện nay có tình trạng những hãng mới bỏ kinh phí ra để lôi kéo nhân lực của các hãng khác, trong đó có hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), khiến toàn bộ các kế hoạch của hãng này bị ảnh hưởng nghiêm trọng", Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nói.

Trước tình trạng này, người đứng đầu Bộ Giao thông vận tải cho biết Bộ đang yêu cầu giải trình, làm rõ nguồn nhân lực được đào tạo như thế nào, đào tạo ở đâu, đảm bảo công bằng giữa hãng hàng không quốc gia và tư nhân. "Nếu được hãng này mà ảnh hưởng nghiêm trọng đến hãng khác thì không phải mong muốn của Bộ", ông Thể khẳng định.

Ngay sau phần trả lời của Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng tiếp tục xin quyền tranh luận lại và cho rằng cần có chính sách với ngành hàng không.

"Nếu nói hãng mới thực hiện lôi kéo nguồn lực thì không phù hợp với quy định của Luật Lao động nên phải thực hiện đúng quy định chứ không thể nói người ta làm sai", ông Nhưỡng nói.

Tin mới lên