Bất động sản

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu ACV triển khai dự án sân bay Điện Biên ngay trong năm nay

(VNF) - Theo Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể, hiện nay, tiến độ, thủ tục triển khai dự án Cảng hàng không Điện Biên đang chậm, có thể đến năm 2021 vẫn chưa triển khai được dự án.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu ACV triển khai dự án sân bay Điện Biên ngay trong năm nay

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu khẩn trương thực hiện dự án sân bay Điện Biên.

Ngày 5/3, Bộ GTVT có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Điện Biên về công tác quản lý giao thông vận tải và các dự án đầu tư phát triển hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh.

Liên quan đến tình hình thực hiện dự án nâng cấp, mở rộng cảng hàng không Điện Biên, lãnh đạo tỉnh cho biết đã tổ chức làm việc với một số bộ, ngành Trung ương tại Hà Nội để xin ý kiến báo cáo nghiên cứu tiền khả thi và tập trung thảo luận, làm rõ các khó khăn, thuận lợi trong quá trình triển khai thực hiện dự án.

Tại đây, các bộ, ngành, cơ quan, đơn vị đều khẳng định về sự cần thiết phải đầu tư dự án cảng hàng không Điện Biên, đồng thời có ý kiến về báo cáo nghiên cứu tiền khả thi và thống nhất cách thức, trình tự, phương án triển khai dự án…

Hiện địa phương đang tiến hành xây dựng các phương án đền bù, giải phóng mặt bằng, bố trí 3 điểm tái định cư theo quy hoạch và cân đối thu xếp nguồn vốn để tập trung thực hiện phần việc địa phương cam kết.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Điện Biên kiến nghị với Bộ GTVT về việc sớm đầu tư cảng hàng không Điện Biên, trong đó mong Bộ phối hợp với Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp sớm có ý kiến về chủ trương đầu tư dự án do Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đề xuất.

Lãnh đạo tỉnh cũng mong Bộ GTVT chỉ đạo ACV khẩn trương hoàn thiện báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án để làm cơ sở hoàn thiện, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương; chỉ đạo Tổng công ty quản lý bay Việt Nam đầu tư khu quản lý bay theo quy hoạch được duyệt, đảm bảo tiến độ và phù hợp với tiến độ tổng thể dự án…

Phát biểu chỉ đạo buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đề nghị ACV xem xét lại báo cáo tiền khả thi và phối hợp các đơn vị liên quan khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án trong năm nay.

Người đứng đầu Bộ GTVT nhận định hiện nay, tiến độ, thủ tục triển khai dự án đang chậm và với tiến trình này đến năm 2021 vẫn chưa triển khai được dự án.

"Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt quy hoạch và có mặt bằng tổng thể cho sân bay. Sau cuộc họp này, lãnh đạo ACV báo cáo lại với Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp để sớm cho ý kiến đầu tư dự án do ACV đề xuất. Cố gắng trong năm nay phải khởi động được dự án", Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nói.

Xem thêm >>> 4.210 tỷ đồng làm sân bay Điện Biên, rộng hơn 201ha

Tin mới lên