Tiêu điểm

Bộ trưởng Tô Lâm và Chủ nhiệm Tổng cục chính trị Lương Cường được thăng hàm Đại tướng

(VNF) - Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và Chủ nhiệm Tổng cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam Lương Cường vừa được thăng hàm Đại tướng.

Bộ trưởng Tô Lâm và Chủ nhiệm Tổng cục chính trị Lương Cường được thăng hàm Đại tướng

Bộ trưởng Tô Lâm (phải) và Chủ nhiệm Tổng cục chính trị Lương Cường (trái) được thăng hàm Đại tướng

Theo nguồn tin TTXVN, sáng 29/1, tại Phủ chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã trao quyết định thăng cấp bậc hàm, quân hàm từ Thượng tướng lên Đại tướng đối với hai sĩ quan cao cấp của Công an và Quân đội.

Cụ thể, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trao quyết định phong quân hàm Đại tướng cho ông Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và ông Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, nhà nước, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đặc biệt chúc mừng hai lãnh đạo vinh dự được phong quân hàm dịp này; khẳng định đây là niềm vinh dự, tự hào không chỉ đối với cá nhân và gia đình của mỗi lãnh đạo mà là niềm tự hào, niềm vui chung đối với toàn thể cán bộ, chiến sĩ lực lượng Quân đội và lực lượng Công an nhân dân.

Việc Đảng, nhà nước phong hàm Đại tướng đối với ông Tô Lâm và ông Lương Cường thể hiện sự tin tưởng, quan tâm sâu sắc của Đảng, nhà nước và nhân dân đối với lực lượng vũ trang; là sự ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp quan trọng của hai vị lãnh đạo đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển Quân đội, Công an cũng như trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn cách mạng hiện nay đang đứng trước tiền đồ hết sức vẻ vang, song cũng phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức.

Đảng, nhà nước, nhân dân và lực lượng vũ trang mong muốn và tin tưởng, các lãnh đạo được phong hàm Đại tướng dịp này sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Anh hùng, Công an nhân dân Anh hùng, giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân…

>>> Xem thêm: Cựu thứ trưởng công an Bùi Văn Thành và Trần Việt Tân bị đề nghị phạt 30-42 tháng tù

 

 

Tin mới lên