Đô thị

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: 'Các thông số về không khí cơ bản không vượt quá quy chuẩn'

(VNF) - Theo Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, những thông số về không khí tại các thành phố lớn trên cả nước vừa qua tuy có cao nhưng về cơ bản thì không vượt quá quy chuẩn, không có tính đột biến.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: 'Các thông số về không khí cơ bản không vượt quá quy chuẩn'

Buổi họp về các giải pháp cấp bách kiểm soát chất lượng môi trường không khí nhận được sự quan tâm của dư luận

Chiều 19/12, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức cuộc họp về các giải pháp cấp bách kiểm soát chất lượng môi trường không khí.

Cuộc họp có sự tham dự của lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng Chính phủ, các Bộ Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giao thông vận tải, Xây dựng, Khoa học và Công nghệ, Giáo dục và Đào tạo, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Nội vụ... và đông đảo các cơ quan báo chí.

Mở đầu cuộc họp, Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định các thông tin về tình trạng ô nhiễm không khí nhận được sự quan tâm của người dân và các cơ quan báo chí. Tuy nhiên do tính chất khoa học của cuộc họp nên các cơ quan báo chí chỉ được phép tác nghiệp trong 15 phút đầu của buổi họp.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết nội dung cuộc họp sẽ tập trung vào một số vấn đề như đánh giá diễn biến chất lượng môi trường không khí ở Hà Nội và TP. HCM, nguyên nhân và giải pháp khắc phục vấn đề.

"Về chất lượng không khí theo các chỉ số trong 5 năm vừa qua, trừ bụi mịn là có xu hướng gia tăng và đây là tác nhân gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ, nhưng chúng ta phải khẳng định những thông số về không khí là có cao nhưng về cơ bản đánh giá của các nhà khoa học và các trạm quan trắc cho thấy không vượt quá quy chuẩn, không có tính đột biến", Bộ trưởng Trần Hồng Hà nói.

Bộ trưởng Hà cũng đề nghị các cơ quan liên quan tập trung phân tích nguyên nhân của việc gia tăng bụi mịn trong thời gian qua, từ đó thống nhất giải pháp trước mắt ngay sau cuộc họp này để bảo vệ sức khoẻ của người dân.

"Để giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường còn liên quan đến vấn đề lựa chọn cơ cấu và mô hình kinh tế, lựa chọn mô hình phát triển đô thị... nếu làm tốt các khâu này thì sẽ giải quyết được cơ bản" người đứng đầu Bộ Tài nguyên và Môi trường nói.

Ngay sau khi kết thúc bài phát biểu, Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định sẽ cung cấp thông tin đầy đủ về cuộc họp cho các cơ quan báo chí sau khi kết thúc chương trình. 

VietnamFinance sẽ tiếp tục thông tin về cuộc họp này.

Tin mới lên