Bất động sản

Bỏ túi kinh nghiệm ăn chơi tại Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2017

(VNF) - Bên cạnh các đêm thi trình diễn pháo hoa rực trời, nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật, giải trí ấn tượng hứa hẹn trong khuôn khổ DIFF 2017 mang tới 55 ngày đêm đầy sôi động cho người dân và khách du lịch đến Đà Nẵng mùa hè này.

Bỏ túi kinh nghiệm ăn chơi tại Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2017

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn

Những điểm xem pháo hoa lý tưởng nhất 

Từ một cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế được tổ chức hai năm một lần, thành phố Đà Nẵng đã nâng tầm thành Lễ hội pháo hoa quốc tế có quy mô lớn nhất Đông Nam Á diễn ra hàng năm. Từ 2 đêm trước kia, Lễ hội đã được kéo dài thành hai tháng (bắt đầu từ 29/4/2017 đến hết 24/06/2017). Đó là những đổi thay ngoạn mục của Đà Nẵng trong nỗ lực kiến tạo và phát triển những giá trị riêng có của thành phố.

Song, bỏ qua những ý nghĩa vĩ mô trên của DIFF 2017, điều quan trọng với người dân và du khách là sẽ được xem tới 5 đêm pháo hoa. Và thay vì phải bon chen xem pháo hoa trong 2 đêm liền nhau như trước, du khách có thể sắp xếp thời gian trong vòng 2 tháng, để không chỉ ngắm pháo hoa mà còn được hòa mình vào những hoạt động sôi động, độc đáo của Lễ hôi.

Bỏ túi kinh nghiệm ăn chơi tại Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2017 ảnh 1

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2017 sẽ có 5 đêm trình diễn mang tên Hỏa - Thổ - Kim - Thủy - Mộc

Năm nay, 8 đội tới từ 8 quốc gia Anh, Úc, Áo, Thụy Sỹ… và đội chủ nhà Việt Nam sẽ cùng biểu diễn trong 5 đêm trình diễn mang tên Hỏa- Thổ- Kim- Thủy- Mộc. Những màn trình diễn công phu được lên kịch bản với công nghệ tân tiến nhất thế giới sẽ làm bật chủ đề đậm chất Á Đông "Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn". Đồng thời hứa hẹn đem tới những màn pháo hoa có một không hai cho DIFF 2017. 

Với thiết kế sân khấu nổi trên sông Hàn, du khách tham dự Lễ hội có thể chiêm ngưỡng những màn pháo hoa tầm cao tỏa sáng lấp lánh trên bầu trời Đà Nẵng ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, để xem pháo hoa ở một độ cao lý tưởng và thoát tầm mắt nhất thì Vòng xoay mặt trời tại Asia Park cao 115m hay SKY36- sky bar ngoài trời cao nhất Việt Nam là những lựa chọn hoàn hảo. 

Ăn, chơi đã đời tại DIFF 2017

Không chỉ dừng lại trong khuôn khổ trình diễn pháo hoa, DIFF 2017 còn là tổng hòa của chuỗi chương trình đồng hành độc đáo diễn ra đan xen liên tục trong suốt hai tháng hè.

Nếu bạn là người luôn tò mò và thích thú với những lễ hội đường phố đầy sôi động ở Brazil hay các thành phố châu Âu, vậy thì việc tới trung tâm thành phố để chiêm ngưỡng hàng chục xe hoa nên là một lựa chọn hàng đầu. 

Tại đây, mỗi xe hoa được trang trí độc đáo, thể hiện đậm nét văn hóa riêng biệt của các quốc gia có đội tuyển tham dự cuộc thi đồng thời là một sân khấu mini nơi đoàn diễu hành và các vũ công tài năng sẽ cuốn du khách theo những vũ điệu bất tận.

Bỏ túi kinh nghiệm ăn chơi tại Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2017 ảnh 2

Bên cạnh màn trình diễn pháo hoa, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm nay còn nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn

Âm thực và âm nhạc theo triết lý Ngũ hành, bạn đã bao giờ thưởng thức chưa? Vậy thì sau những giờ phút vui chơi hết mình, hãy tới Lễ hội Ẩm thực Quốc tế để đánh thức mọi giác quan. Nơi đây cả một thiên đường ẩm thực được chia thành 5 phân khu Ngũ hành Kim- Mộc- Thủy- Hỏa- Thổ. Bếp trưởng Phạm Tuấn Hải cùng các cộng sự tài ba từ các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng trong nước sẽ mang tới những món nướng cho khu Hỏa, những món chế biến trong niêu đất cho khu Thổ, những món lạnh cho khu Kim, những món ăn có nước súp cho khu Thủy, các món chay cho khu Mộc. 

Chưa hết, để kích thích thêm vị giác cho thực khách, từng phân khu Ngũ hành sẽ được bao trùm bởi thanh âm của các loại nhạc cụ truyền thống như trống, chiêng, đàn đá, sáo hay đàn bầu… Mở cửa các ngày trong suốt thời gian diễn ra DIFF 2017, Lễ hội ẩm thực quốc tế được cho là sự kiện chưa từng có ở Việt Nam. 

Bên cạnh đó, các khu vui chơi giải trí nổi tiếng trong thành phố như Asia Park, Bà Nà Hills đều có những chương trình riêng thú vị để thết đãi du khách trong dịp này. Đến Đà Nẵng suốt hai tháng hè 2017, không khí hội hè ngập tràn màu sắc và sự kiện sẽ biến mùa hè của bạn thành một dấu ấn trong đời.

Tin mới lên