Đô thị

Bộ Xây dựng nói gì về đề xuất giữ nhà công vụ của cựu Thứ trưởng GD-ĐT?

Đại diện Bộ Xây dựng cho biết đã tiếp nhận văn bản của Văn phòng Chính phủ về đề xuất xin giữ lại nhà công vụ ở Hoàng Cầu (quận Đống Đa, TP. Hà Nội) của cựu Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Đặng Huỳnh Mai.

Bộ Xây dựng nói gì về đề xuất giữ nhà công vụ của cựu Thứ trưởng GD-ĐT?

Văn phòng Chính phủ đã gửi văn bản sang Bộ Xây dựng đề nghị nghiên cứu, quan tâm, ưu tiên giải quyết chính sách cho cựu thứ trưởng Bộ GD-ĐT Đặng Huỳnh Mai

Trong đơn trình bày nguyện vọng xin giữ lại căn hộ 608 ở tòa A2, khu nhà công vụ Hoàng Cầu tới Thủ tướng và Bộ Xây dựng, cựu Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Đặng Huỳnh Mai giới thiệu bà là nhà giáo nhân dân, học hàm tiến sĩ, nguyên là thứ trưởng kiêm bí thư Đảng bộ Bộ GD-ĐT.

Hiện nay, bà Mai là ủy viên Đoàn chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, chủ tịch Liên hiệp hội về người khuyết tật, phó chủ tịch trung ương Hội Cựu giáo chức Việt Nam.

Về hoàn cảnh, cựu Thứ trưởng Bộ GD-ĐT “so sánh” thời cùng công tác, những người ở cơ quan Đảng hoặc Quốc hội đều được nhà nước bán hóa giá nhà, chỉ có bên Chính phủ thì không có. Bản thân bà Mai chỉ có 1 căn hộ chung cư tự hoàn thiện, tự trang bị và đã ở gần 20 năm qua. Do vậy, bà Mai đề nghị được Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng xem xét cho giữ lại căn hộ tại nhà công vụ Hoàng Cầu kể trên.

Nói thêm về hoàn cảnh của mình, bà Mai cho biết cuộc đời công tác chưa được nhận chính sách nào của Đảng về nhà ở, đất đai hay phương tiện đi lại. Bản thân chỉ có 1 căn hộ đang thuê để tiếp tục làm việc, sinh sống cùng con trai hiện đang làm giảng viên ĐH Bách Khoa Hà Nội.

Theo bà Mai, khi được phân bổ căn hộ kể trên tại khu nhà công vụ Hoàng Cầu thì đây chỉ là nhà thô, gia đình phải tự hoàn thiện, trang bị mọi vật dụng. Căn hộ rộng 93m2, được giao cho gia đình bà Mai từ tháng 9/2001 khi đảm nhận chức vụ thứ trưởng Bộ GD-ĐT. Sau khi nhận sổ nghỉ hưu, gia đình bà Mai trả tiền thuê nhà cho Bộ Xây dựng.

Trong nội dung đơn bày tỏ nguyện vọng gửi tới Thủ tướng, bà Mai cho biết đã từng tham gia kháng chiến chống Mỹ năm 1968, đảm nhiệm các chức vụ phó bí thư Thị Đoàn Vĩnh Long, phó trưởng phòng Tổ chức cán bộ - Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Vĩnh Long, phó giám đốc, giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Vĩnh Long trước khi làm thứ trưởng Bộ GD - ĐT.

Sau khi nhận được đơn về việc xin giữ nhà công vụ của bà Mai, Văn phòng Chính phủ mới đây đã có văn bản gửi Bộ Xây dựng đề nghị nghiên cứu, quan tâm, ưu tiên giải quyết chính sách cho cựu thứ trưởng Bộ GD - ĐT Đặng Huỳnh Mai.

Trao đổi với phóng viên, đại diện Bộ Xây dựng (không muốn nêu tên) cho biết, bộ này đã tiếp nhận văn bản của Văn phòng Chính phủ về đề nghị xin giữ lại nhà công vụ của bà Mai.

Hiện, cơ quan chuyên môn của Bộ Xây dựng đang xem xét các quy định về tiêu chuẩn cán bộ được hỗ trợ nhà công vụ đối với trường hợp này để giải quyết trên theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, đảm bảo nguyên tắc có lợi cho cán bộ nhất, đúng quy định pháp luật.

Về thời hạn Bộ Xây dựng có quan điểm chính thức về đề xuất trên, vị này cho biết phải phụ thuộc lãnh đạo Bộ xem xét.

Tin mới lên