Tài chính quốc tế

Boeing: Hàng trăm nhân viên về hưu quay trở lại làm việc

(VNF) - Boeing đang đề nghị các nhân viên đã nghỉ hưu trong 6 tháng trở lại đây quay lại làm việc từ đầu tháng tới, để kịp cho các đơn hàng.

Boeing: Hàng trăm nhân viên về hưu quay trở lại làm việc

Boeing đã quyết định thuê hàng trăm nhân viên đã nghỉ hưu trở lại làm việc, nhằm đẩy nhanh tiến độ.

Hãng sản xuất máy bay Boeing của Mỹ đang trong tình trạng sản xuất quá tải không kịp tiến độ giao hàng, do đơn hàng tăng vượt trội so với quý trước dù họ đã giao hơn 200 chiếc máy bay thương mại trong quý III. 

Hiện Boeing còn hơn 5.700 đơn đặt hàng tồn đọng, tương đương với khối lượng công việc của 7 năm sản xuất. Riêng tại nhà máy ở Washington có khoảng 66.000 công nhân vẫn không thể đáp ứng nổi.

Do đó, họ đã quyết định thuê hàng trăm nhân viên đã nghỉ hưu trở lại làm việc. Cụ thể, hơn 800 nhân viên có kỹ năng đặc biệt đã nghỉ hưu được thuê quay trở lại làm việc ngay từ đầu tháng.

Bên cạnh đó, Boeing cho biết thêm, hiện năng suất sản xuất dòng thân hẹp 737 MAX đã tăng từ 42 chiếc lên 47 chiếc và dòng 787 Dreamliner đã tăng 12 lên 14 chiếc, dự định sản lượng tiếp tục tăng vào năm 2019. Bởi vậy, Boeing cũng đang tuyển thêm hàng trăm nhân viên mới cho năm tới.

Theo giám đốc điều hành hãng Boeing, Dennis Muilenburg, dù vài năm gần đây hãng đang có kế hoạch cắt giảm việc làm tuy nhiên việc đưa nhân viên nghỉ hưu trở lại là phương án tốt giúp hãng hoàn thành kịp thời các đơn hàng đúng hạn.

Tin mới lên