Công nghệ

Boeing thử nghiệm xe bay chạy điện tự hành đầu tiên

(VNF) - Xe bay tự hành chạy điện đầu tiên của Boeing đã được thử nghiệm bay thành công trong 60 giây.

Chiếc xe bay tự hành của Boeing đã hoàn thành việc cất cánh, bay lượn và hạ cánh có kiểm soát trong quá trình bay thử đầu tiên.

"Đây không phải là một chuyến bay thẳng truyền thống, vì nó chỉ kéo dài trong vòng 1 phút và lơ lửng phía trên đường băng, nhưng nó đánh dấu một mốc quan trọng trong sự phát triển của loại máy bay tự hành", giám đốc công nghệ (CTO) Greg Hyslop của Boeing cho biết.

“Trong một năm, chúng tôi đã phát triển từ một thiết kế khái niệm thành một nguyên mẫu bay và chúng tôi sẽ tiếp tục dẫn đầu một cách tiếp cận an toàn, sáng tạo và có trách nhiệm đối với các giải pháp di động mới”, ông cho biết thêm.

Chuyến bay thử nghiệm thành công của xe bay này đã được đăng tải trên twitter của công ty

Chiếc xe bay tự hành mới của Boeing được cung cấp bởi một hệ thống động cơ điện có khả năng giúp di chuyển được quãng đường 80,47 km. Nó có chiều dài 30 feet (9,14 mét), rộng 28 feet (8,53 mét) và được thiết kế tối giản nhất để đạt được hiệu quả bay lượn tốt nhất.

Ngoài xe bay mới này, Boeing NeXt cũng đang phát triển một phương tiện vận chuyển hàng không chạy điện không người lái (CAV) và nó có thể vận chuyển được sức nặng lên tới 226,8kg. CAV đã hoàn thành chuyến bay thử nghiệm trong nhà đầu tiên vào năm ngoái và sẽ tiến hành ngoài trời trong năm nay.

Xem thêm: Khám phá 'siêu máy bay' Boeing 777X mới có thể bay hơn nửa vòng Trái Đất

Tin mới lên