Tài chính

BOT An Sương - An Lạc 'bình an' trước bão Covid, Idico IDI vẫn thu hơn tỷ đồng/ngày

Kết quả kinh doanh của Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Hạ tầng IDICO không thay đổi nhiều so với cùng kỳ và cũng đã hoàn thành 75% kế hoạch lợi nhuận cả năm.

BOT An Sương - An Lạc 'bình an' trước bão Covid, Idico IDI vẫn thu hơn tỷ đồng/ngày

BOT An Sương - An Lạc 'bình an' trước bão Covid, Idico IDI vẫn thu hơn tỷ đồng/ngày

Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Hạ tầng IDICO (Idico IDI, mã HTI) vừa công bố ước tính kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2020.

Theo nghị quyết được HĐQT công ty thông qua, tổng giá trị sản lượng ước đạt hơn 349 tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm 2020. Trong đó, giá trị thu phí gần 300 tỷ đồng và giá trị xây lắp hơn 49 tỷ đồng.

Idico IDI ước tính đạt hơn 95 tỷ đồng doanh thu thuần và gần 19 tỷ đồng lãi trước thuế trong riêng quý III/2020. Lũy kế 9 tháng đầu năm, doanh thu của công ty ước tính đạt 275 tỷ đồng và lợi nhuân trước thuế ước đạt 55,3 tỷ đồng. Bình quân mỗi ngày, Idico IDI thu về hơn 1 tỷ đồng doanh thu và hơn 200 triệu đồng lợi nhuận.

So với kế hoạch đề ra, công ty này cũng đã hoàn thành được 74% doanh thu và 75% lãi trước thuế mục tiêu. Kết quả kinh doanh trên cũng gần tương đương cùng kỳ năm trước.

Idico IDI là chủ đầu tư dự án BOT An Sương - An Lạc tại phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP. HCM. Tình hình giãn cách xã hội cùng nhu cầu vận tải sụt giảm trong một số khoảng thời gian do dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến không ít các doanh nghiệp sống dựa vào nguồn thu phí BOT.

Nguồn thu chính của Idico IDI cũng dựa vào trọm BOT tại quận Bình Tân này. Tuy nhiên, Covid-19 không tác động nhiều đến lưu lượng giao thông của trạm.

Các năm gần đây, doanh thu của Idico IDI nhìn chung khá ổn định. Cuối năm 2018, tại trạm thu phí này, các tài xế yêu cầu chủ đầu tư cung cấp thông tin dự án, thời gian hoạt động của dự án BOT này vì cho rằng hợp đồng thu phí đã hết hạn (kéo dài 145 tháng từ tháng 4/2004 đến tháng 1/2017).

Tuy nhiên, giải thích từ công ty cho biết, do đầu tư thêm một số hạng mục giao thông khác, thời gian thu phí tiếp tục và thực hiện bắt đầu lại từ ngày 2/1/2017 đến ngày 31/1/2033.

Mới đây, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị IDICO, cổ đông lớn thứ hai tại Idico IDI (sau Tổng công ty IDICO) đã thông qua việc thoái toàn bộ khoản đầu tư tại công ty này.

Giao dịch dự kiến thực hiện trong năm 2020 với giá chào bán dự kiến 11.102 đồng/cổ phiếu, tương đương số tiền thu về ước tính khoảng 28 tỷ đồng.

Tin mới lên