Tiêu điểm

BOT Cai Lậy: Tài xế tung chiêu tiền xu, lau kính, bắt đền

(VNF) - Tài xế qua trạm BOT Cai Lậy ngày 3/12 tiếp tục tung chiêu mới như trả tiền xu, lau kính, bắt đền vì hỏng xe ... khiến cảnh ùn tắc tái diễn và "xả" trạm vẫn diễn ra.

BOT Cai Lậy: Tài xế tung chiêu tiền xu, lau kính, bắt đền

Tài xế dừng xe ngay tại trạm thu phí để lau kính phản đối việc đặt BOT sai vị trí.

Ngày 3/12, tình hình căng thẳng ở trạm thu phí BOT Cai Lậy vẫn tiếp tục diễn ra. Ngoài việc dùng tiền mệnh giá lớn như 500.000 đồng để mua vé qua trạm, một số tài xế khác tiếp tục dùng tiền lẻ mệnh giá nhỏ như 200 đồng, 500 đồng trả phí khiến việc kiểm đếm mất nhiều thời gian.


Tài xế yêu cầu trả lại đúng 100 đồng.

Thậm chí, một tài xế nam di chuyển từ hướng An Giang về Sài Gòn, khi qua trạm thu phí BOT Cai Lậy bất ngờ dừng lại lau kính với lý do quá mờ không nhìn thấy đường khiến các phương tiện lưu thông phía sau bị ùn ứ, tồn đọng kéo dài.


Tài xế dừng lại lau kính phản đối trạm thu phí BOT Cai Lậy khiến các phương tiện lưu thông phía sau bị ùn ứ, tồn đọng kéo dài. (Ảnh: Zing).

Chủ xe cẩu chém tài xế phản đối BOT Cai Lậy khai gì?

Đỉnh điểm và "gây sốc" khi một số tài xế nói rằng không mang theo tiền với lý do là trạm đã ngừng thu phí. Hay có tài xế còn yêu cầu sử dụng thẻ ATM để thanh toán khiến các nhân viên tại đây một phen khó xử.


Xe 4 chỗ bị thanh chắn của trạm BOT Cai Lậy làm xước kính, không ai giải quyết nên chủ xe và tài xế bắt đền

Thủ tướng yêu cầu báo cáo toàn diện về BOT và trạm Cai Lậy

Trưa 3/12, một ô tô con bị thanh chắn của trạm BOT Cai Lậy làm xước kính, nhưng không có ai ra giải quyết. Bắt buộc, chủ xe và các tài xế làm ầm lên đòi bồi thường khiến cảnh ùn tắc kéo dài nên BOT Cai Lậy buộc phải "xả" trạm để giải tỏa.

Dùng thẻ ATM để thanh toán vé qua trạm. (Ảnh: Dân trí).

Trước đó, có nhiều tài xế dùng chiêu vò các tờ tiền mệnh giá thấp nhàu nát rồi bỏ vào bọc ni lông hoặc chai nhựa để gây khó đối với các nhân viên tại đây. 

Chưa dừng lại ở đó, một số tài xế còn chuẩn bị nhiều kg tiền xu để trả phí qua trạm BOT Cai Lậy khiến khiến không ít nhân viên trực tại trạm thu phải "dở khóc, dở cười".

Ngày hôm nay có khá nhiều tài xế không chịu trả tiền với lập luật khá chắc chắn rằng đã nộp phí đường bộ, không đi trên tuyến tránh BOT mà đi trên QL1 khiến cảnh ùn tắc liên tục xảy ra.

Thậm chí dùng tới tiền xu để thanh toán.

Chỉ trong buổi sáng đến trưa 3/12, BOT Cai Lậy phải xả trạm 4 lần trước các chiêu mới của cánh tài xế. Như vậy, tính đến chiều 3/12, BOT Cai Lậy đã phải xả trạm khoảng 20 lần để giải tỏa ùn tắc trong tiếng reo hò của người dân và cánh tài xế kể từ khi thu phí trở lại.

BOT Cai Lậy: Lược sử một dự án tai tiếng

Tin mới lên