Đô thị

BOT Hoà Lạc-Hoà Bình: Tài xế dừng xe đòi miễn phí, Phó trạm trưởng phải chi... 17.000 đồng mua vé hộ

(VNF) - Chiều 10/5, Phó trạm trưởng trạm thu phí BOT QL6 Hoà Lạc – Hoà Bình đã bỏ tiền túi 17.000 đồng mua vé cho chủ xe con Kia Morning để người này chạy xe ra khỏi làn thu phí tránh gây ùn tắc.

BOT Hoà Lạc-Hoà Bình: Tài xế dừng xe đòi miễn phí, Phó trạm trưởng phải chi... 17.000 đồng mua vé hộ

Phó trạm trưởng BOT Hoà Lạc – Hoà Bình bỏ tiền túi mua vé cho chủ xe con.

Sau công điện hoả tốc của Bộ Giao thông vận tải gửi tới UBND tỉnh Hòa Bình, Tổng cục Đường bộ Việt Nam về vấn đề đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại trạm thu phí BOT Hòa Lạc - Hòa Bình.

Ghi nhận của VietnamFinance trong chiều 10/5 tại trạm thu phí BOT Hoà Lạc – Hoà Bình cho thấy không còn tình trạng người dân tụ tập, gây rối, cản trở việc thu phí.

Theo quan sát, khoảng thời gian từ 12 giờ trưa đến 15 giờ chiều, việc thu phí tại trạm vẫn diễn ra bình thường, nhiều phương tiện qua trạm vẫn trả phí theo quy định.

Tình hình thu phí tại trạm diễn ra bình thường.

Tuy nhiên, khoảng 1 tiếng sau có một chiếc xe hiệu Kia Morning bất ngờ vào làn thu phí, dừng xe và yêu cầu miền giảm 100% tiền vé thu phí.

Theo quy định, chiếc xe này chỉ chịu mức tiền vé thu là 17.000 đồng (nằm trong diện được miễn giảm 50%), nhưng chủ xe một mực đòi miễn phí hoàn toàn vé qua trạm.

Lúc này có khá nhiều phương tiện di chuyển qua trạm, để đảm bảo an ninh trật tự và không làm ảnh hưởng tới các phương tiện qua trạm khác, phó trạm trưởng đã “móc hầu bao” mua vé cho chủ của chiếc xe con Kia Morning này. Sau đó người này mới chịu nổ máy cho xe qua.

Tiếp tục ghi nhận tại trạm khoảng 1 tiếng tiếp theo, tình hình thu phí diễn ra bình thường và không gặp thêm trường hợp gây rối nào.

Xem thêm: Bộ GTVT gửi công điện hoả tốc vụ BOT QL6 Hòa Lạc - Hòa Bình bị 'quây'

Tin mới lên