Đô thị

BOT Quốc lộ 6 Hoà Lạc – Hoà Bình lại thất thủ, lãnh đạo trạm 'bất lực'

(VNF) - Ngày 11/6, nhiều tài xế lái xe tải đã “dàn trận” tại trạm thu phí BOT Quốc lộ 6 Hoà Lạc – Hoà Bình khiến giao thông tại khu vực trạm bị ùn ứ kéo dài.

Theo thông tin VietnamFinance có được, mới đây Công ty TNHH BOT QL6 Hoà Lạc – Hoà Bình vừa văn bản “cầu cứu” gửi tới Bộ Giao thông vận tải, Uỷ ban nhân dân tỉnh Hoà Bình và Tổng cục đường bộ Việt Nam về việc nhiều đối tượng xung quanh trạm thu phí lại tiếp tục dừng, đỗ tại các làn thu phí gây ách tắc giao thông cục bộ.

Ông Bùi Quang Phát - Giám đốc công ty TNHH BOT QL6 Hoà Lạc – Hoà Bình, cho biết vụ việc bắt đầu từ tối ngày 9/6/2019 khi một số đối tượng vào trạm thu phí và thông báo sáng ngày 10/6 sẽ tổ chức cho xe dừng đỗ tại các làn thu phí.

Mục đích của nhóm đối tượng này là yêu cầu chủ đầu tư phải miễn phí cho tất cả các phương tiện người dân xung quanh trạm thu phí, kể cả những xe chưa sang tên đổi chủ theo quy định.

“Điển hình nhất là ngày 10/6, tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông tại đây diễn ra hết sức phức tạp khi các đối tượng cố tình dừng đỗ tại tất cả các làn thu phí cả ngày lẫn đêm gây ách tắc giao thông kéo dài. Mặc dù chúng tôi đã xả trạm nhưng các đối tượng vẫn không chịu đánh xe ra khỏi làn hoặc là cả 4 xe đều đánh ra thì ngay lập tức có 4 xe khác thay thế”, ông Phát cho hay.

“Mặc dù lực lượng chức năng của địa phương cũng có mặt tại trạm thu phí nhưng chính quyền địa phương chưa thực hiện hoặc có giải pháp cụ thể để đưa những xe dừng đỗ ra khỏi làn thu phí, xử lý những đối tượng cố tình dừng đỗ. Hiện tại chúng tôi hoàn toàn bất lực trước tình hình nay”, lãnh đạo BOT QL6 Hoà Lạc – Hoà Bình than thở.

Ghi nhận của VietnamFinance ngày 11/6 tại trạm thu phí BOT QL6 Hoà Lạc - Hoà Bình cho thấy có khá nhiều xe tải trọng tải lớn "dàn trận" khiến nhiều phương tiện qua đây không thể di chuyển. 

Không chỉ riêng các làn thu phí ô tô, làn dành riêng cho xe máy cũng bị các đối tượng dùng xe tải chặn đứng khiến cho việc lưu thông gặp nhiều khó khăn.

Vụ việc khiến toàn bộ khu vực rơi vào ùn tắc cục bộ, một số tài xế phải kéo các dải phân cách các làn để mở đường cho xe đi qua.

Một người phải xuống đường hướng dẫn cho người khác lách qua khe hẹp giữa các xe dừng tại trạm.
 

Thậm chí khu vực đường ống thoát nước tại trạm thu phí bị sập và hư hỏng nặng do các xe tải tải trọng lớn đi qua.

Xem thêm: Tương lai của Honda Brio tại Việt Nam: ‘Giá bán quyết định đến sự sống còn’

Tin mới lên