Xe

Bớt trang bị, Piaggio Liberty One giá rẻ có đáng ‘đồng tiền bát gạo’?

(VNF) - Piaggio Việt Nam vừa ra mắt mẫu xe tay ga Liberty One, phiên bản giá rẻ với giá 48,9 triệu đồng. Điều đáng nói là phiên bản này không được trang bị phanh ABS.

Bớt trang bị, Piaggio Liberty One giá rẻ có đáng ‘đồng tiền bát gạo’?

Bớt trang bị, Piaggio Liberty One giá rẻ có đáng ‘đồng tiền bát gạo’?

So với các phiên bản đang được bán ra trên thị trường của dòng xe Liberty, phiên bản giá rẻ Liberty One không có quá nhiều thay đổi về thiết kế, trang bị động cơ (iGet) cũng như các tính năng được trang bị trên xe. Tuy nhiên, điểm mới đáng chú ý trên phiên bản One là bộ tem mới và không được trang bị phanh ABS.

Trên thị trường, Liberty One được định vị cạnh tranh với các đối thủ như: Honda SH Mode hay Yamaha Grande.

Hiện đối thủ của Liberty One là Yamaha Grande có giá 49,5 triệu đồng (bản đặc biệt có phanh ABS), còn giá bán của Honda SH Mode là 55,69 triệu đồng (bản thời trang ABS).

Việc bị “cắt” trang bị phanh ABS ắt hẳn sẽ ảnh hưởng nhiều tới tâm lý của khách hàng khi đang có ý định xuống tiền để “tậu” xe. Bởi Yamaha Grande chỉ đắt hơn 600.000 nghìn đồng so với Liberty One, nhưng bù lại được trang bị được trang bị phanh ABS và động cơ tích hợp công nghệ hybrid nhẹ.

Phiên bản giá rẻ Piaggio Libety One được trang bị khối động cơ i-Get xi-lanh đơn, 4 kì, dung tích 125cc, 3 van, sản sinh công suất 7.6 kW mã lực tại 7.500 vòng/phút và mô-men xoắn 10,4 Nm tại 6.000 vòng/phút. Kết hợp với động cơ trên là hộp số biến thiên vô cấp tự động (CVT).

Xe sử dụng hệ thống giảm chấn thuỷ lực ống lồng phía trước và giảm chấn thuỷ lực đơn ở phía sau. Bánh xe sử dụng phanh đĩa ở phía trước và phanh sau dạng tang trống. Cốp đựng đồ dưới yên với dung tích 17 lít. 

Thông số kỹ thuật của mẫu xe tay ga giá rẻ Piaggio Libety One 

Xem thêm: Piaggio giới thiệu Vespa Notte 125 mới, giá bán hơn 22 triệu đồng

Tin mới lên