Thị trường

'Bủa vây' bởi khó khăn, Petrovietnam vẫn cán mốc chỉ tiêu khai thác trước 40 ngày

(VNF) - Petrovietnam đã có màn trình diễn ấn tượng ngay trong năm 2021

'Bủa vây' bởi khó khăn, Petrovietnam vẫn cán mốc chỉ tiêu khai thác trước 40 ngày

'Bủa vây' bởi khó khăn, Petrovietnam vẫn cán mốc chỉ tiêu khai thác dầu khí trước 40 ngày

Mới đây, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) cho biết đơn vị đã cán mốc kế hoạch tổng sản lượng khai thác dầu trong ngoài nước năm 2021 là 9,72 triệu tấn. Đặc biệt, Petrovietnam đã hoàn thành kế hoạch được giao trong khi còn gần 40 ngày nữa mới kết thúc năm, vì vậy doanh nghiệp tự tin hướng tới mốc khai thác kế tiếp là 1 triệu tấn cho cả năm 2021.

Trước đó, Petrovietnam cũng về đích trước 42 ngày so với kế hoạch về sản lượng dầu trong nước đã đề ra (đạt 7,99 triệu tấn). Đây là kết quả tích cực trong bối cảnh ngành dầu khí được dự báo "bủa vây" bởi các khó khăn không chỉ về dịch bệnh, kỹ thuật mà còn do thị trường giai đoạn này rất bất ổn.

Petrovietnam cho biết, ngay từ quý IV/2020, đơn vị đã tổ chức làm việc với từng người điều hành tại các lô mỏ khai thác để đánh giá, phân tích các rủi ro, tìm kiếm cơ hội, tận dụng từng giải pháp gia tăng sản lượng khai thác và tổng hợp thành kế hoạch quản trị hoàn chỉnh, khả thi để thực hiện.

Lãnh đạo Petrovietnam cho hay cùng với sự hợp tác, đồng hành của các nhà thầu dầu khí, sự kiên định vượt khó, năng lực quản trị biến động và sự nhanh nhạy tận dụng thời điểm giá dầu đạt đỉnh, Petrovietnam đã vượt lên thách thức.

Kết thúc giai đoạn 10 tháng đầu năm, Petrovietnam đã đóng góp vào nguồn thu ngân sách nhà nước hơn 75.400 tỷ đồng, vượt 21% kế hoạch cả năm và tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái. Tính riêng tháng 11/2021, "ông lớn" dầu khí đã dành gần 1.000 tỷ đồng tham gia vào các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19, như đóng góp vào Quỹ vắc-xin, hỗ trợ các trang thiết bị, vật tư y tế cho các bộ, ngành, địa phương...

 

Từ khoá: Petrovietnam, PVN, Dầu khí,
Tin mới lên