Thị trường

Bùng nổ khuyến mãi tại TP. HCM: Hàng loạt mặt hàng giảm giá tới 100%

(VNF) - Chương trình "60 ngày vàng khuyến mãi" do TP. HCM phát động kéo dài 2 tháng đang mở ra cho thị trường cơ hội công khai mức khuyến mãi vượt khung 50% từ trước đến nay, nhiều mặt hàng khuyến mãi 70-90%, thậm chí voucher tặng đến 100% số tiền mua hàng.

Bùng nổ khuyến mãi tại TP. HCM: Hàng loạt mặt hàng giảm giá tới 100%

Bùng nổ khuyến mãi tại TP. HCM: Hàng loạt mặt hàng giảm giá tới 100%

Thống kê sơ bộ từ Sở Công Thương TP. HCM, đã có khoảng 1.250 doanh nghiệp đăng ký 1.800 chương trình khuyến mãi trong thời gian từ ngày 1/6 đến 30/7 với tổng giá trị khoảng 150 tỷ đồng. Hiện bộ phận chuyên môn của sở đang tiếp tục tiếp nhận đăng ký của các doanh nghiệp gửi về tham gia chương trình.

Điểm nổi bật của "60 ngày vàng khuyến mãi" là cho phép doanh nghiệp triển khai nhiều hoạt động khuyến mãi đa dạng trong thời gian dài, kết hợp 2 kênh mua sắm truyền thống và thương mại điện tử.

Quan trọng hơn, hạn mức tối đa về giá trị của hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mãi lên tới 100% (trong điều kiện bình thường doanh nghiệp chỉ được khuyến mãi tối đa là 50%).

Ảnh minh họa

Ngoài chương trình này, Sở Công Thương còn tổ chức chương trình "Kích cầu tiêu dùng năm 2020" (dự kiến diễn ra từ 2- 5/7 theo hình thức hội chợ với quy mô khoảng 500 gian hàng giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp TP. HCM và các tỉnh, thành; hỗ trợ 100% chi phí tham gia trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm) nhằm hỗ trợ doanh nghiệp TP đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa trong bối cảnh cả nước bước vào giai đoạn phục hồi sản xuất, kinh doanh sau đại dịch Covid-19

Thời điểm này, các sàn thương mại điện tử cũng đồng loạt tung chương trình khuyến mãi, giảm giá nhằm thu hút khách trở lại sau thời kỳ cắt giảm chi tiêu do dịch bệnh.

Lazada có chương trình giảm giá lên đến 90% trong 5 ngày, từ 18 đến 22/6. Shopee có chương trình "giảm giá trăm tỷ - rẻ vô địch" chính thức khởi động từ ngày 18/6 đến 7/7, tặng voucher giảm đến 100% giá trị đơn hàng (tối đa 50.000 đồng) cho người dùng lần đầu thanh toán bằng ví AirPay khi mua sắm trực tuyến trên Shopee; ưu đãi giảm ngay 50% (tối đa 30.000 đồng) dành cho người dùng sử dụng dịch vụ nạp tiền điện thoại trên Shopee và thanh toán bằng ví AirPay.

Cùng với đó, một số đối tác ngân hàng gửi tặng ưu đãi giảm đến 200.000 đồng dành cho người dùng mua sắm tại Shopee và thanh toán bằng thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ quốc tế.

Các trung tâm thương mại, siêu thị tổng hợp, siêu thị điện máy… tại TP HCM rầm rộ gửi thông báo khuyến mãi đến khách hàng. Ngay tại các điểm bán, bảng giá khuyến mãi treo khắp nơi, hàng hóa khuyến mãi hết sức phong phú.

Hệ thống trung tâm điện máy Thiên Hòa đang tổ chức các ưu đãi lớn dành cho khách hàng. Cụ thể là chương trình "Bão giá cuối tuần giảm đến 80%" diễn ra vào 3 ngày thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ nhật hằng tuần; tổ chức thu hồi hàng cũ - đổi hàng mới và trợ giá mua lại hàng cũ lên đến 10 triệu đồng tùy sản phẩm. Theo chương trình này, mỗi tuần, điện máy Thiên Hòa sẽ thay đổi và lựa chọn các sản phẩm tiêu biểu khác nhau để bán giá giảm đến 80%.

Hệ thống Thế Giới Di Động cũng đã triển khai chương trình "60 ngày vàng khuyến mãi". Cụ thể Thế Giới Di Động, Điện máy Xanh tổ chức khuyến mãi vào các ngày thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật hằng tuần cho đến hết tháng 7. Theo đó, nhiều mặt hàng được giảm giá đến 49%, trong đó giảm nhiều nhất là các mặt hàng phụ kiện, đồng hồ, gia dụng, tivi.

Bên cạnh các chương trình khuyến mãi đại trà, các siêu thị Lotte Mart, Big C, Co.opmart… còn dành khá nhiều ưu đãi riêng cho nhóm khách hàng thành viên, khách hàng VIP để thu hút và giữ chân khách hàng quen.

Dự kiến, sang tháng 7 sẽ có những đợt khuyến mãi giảm giá sốc hơn nữa để đẩy sức mua, nâng cao hơn hiệu quả của chương trình.

Tin mới lên