Bất động sản

Bùng nổ khuyến mãi, thị trường cuối năm ‘sốt xình xịch’

(VNF) - Từ tặng vàng, tặng xe, tặng nội thất cho đến hỗ trợ cho vay 0%, chiết khấu hấp dẫn và cam kết cho thuê… hàng loạt gói khuyến mãi của các chủ đầu tư đang làm thị trường nhà ở cuối năm trở nên "sốt xình xịch".

Bùng nổ khuyến mãi, thị trường cuối năm ‘sốt xình xịch’

Thị trường cuối năm đang được hâm nóng khi các gói khuyến mãi liên tiếp được các chủ đầu tư tung ra nhằm lôi kéo người mua xuống tiền

Bùng nổ khuyến mãi tặng quà

Cuối năm là giai đoạn thị trường bất động sản trở nên sôi động nhất trong năm. Đây cũng thời điểm các chủ đầu tư đua nhau tung ra các chương trình khuyến mãi nhằm thu hút người mua nhà.

Ngay từ đầu tháng 10, Vinhomes đã gây ra cơn sốt cho thị trường bằng thông tin khách hàng có cơ hội sở hữu tới 90 cây vàng khi mua nhà vườn Vinhomes Thăng Long.

Tiếp theo đó, Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ đô tăng nhiệt thêm bằng chương trình khuyến mãi tặng SH và tăng tỷ lệ chiết khấu cho người mua nhà nhân dịp dự án Ecolife Capitol được nhận chứng chỉ xanh.

Còn Công ty TNHH Bất động sản và Xây dựng Việt Hưng thì đưa ra chương trình bốc thăm may mắn nhận vàng có tổng giá trị gần 250 triệu đồng tại dự án Eco Green City.

Bùng nổ khuyến mãi cuối năm tại dự án Tứ Hiệp Plaza

Mặc dù là dự án giá rẻ nhưng Tứ Hiệp Plaza cũng tham gia vào cuộc đua khuyến mãi cuối năm

Hình thức khuyến mãi tặng vàng và hiện vật hiện đang được các chủ đầu tư áp dụng khá rộng rãi. Ngoài các đơn vị trên, còn có Công ty HTL Việt Nam với hình thức tặng vàng, SH và iPhone khi mua căn hộ tại Gelexia Riverside; Công ty Vihajico với quà tặng 50 xe Ford EcoSport trị giá hơn 32 tỷ đồng tại dự án Aqua Bay Sky Residences hay Công ty Việt Hân với chương trình bốc thăm nhận quà hơn 2,5 tỷ đồng hoặc gói nội thất rời trị giá 140 triệu tại Goldmark City…

Điều đáng ngạc nhiên là ngay cả những dự án nhà giá rẻ cũng tham gia vào cuộc chơi khuyến mãi. Có thể kể đến như dự án Tứ Hiệp Plaza tặng vàng cho khách hàng; dự án VP3 Prime tặng tivi, tủ lạnh, bình nước nóng; dự án Gemek Premium khuyến mãi1 cây vàng cho mỗi khách mua căn hộ…

Đua nhau hỗ trợ lãi suất, chiết khấu khủng

Ngoài tặng quà, chương trình khuyến mãi cuối năm cũng được các chủ đầu tư áp dụng bằng hình thức khác như hỗ trợ lãi suất, tăng chiết khấu hoặc cam kết cho thuê.

Chẳng hạn như tại Vinhomes Metropolis, ngoài việc đươc miễn phí quản lý 10 năm, khách hàng còn được hỗ trợ vay vốn lãi suất 0%. Điều này cũng được lặp lại tương tự tại dự án Vinhomes Gardenia Mỹ Đình.

Hàng loạt dự án khác cũng được chủ đầu tư hỗ trợ lãi suất 0% kèm chiết khấu như Eco Green City (lãi suất 0% đến bàn giao nhà và chiết khấu 4% giá bán); Golmark City, Goldsilk Complex (lãi suất 0%, chiết khấu tùy theo tiến độ thanh toán); Artemis (lãi suất 0% đến khi nhận nhà, chiết khấu 8,5% trên tổng 65% giá trị căn hộ khi thanh toán 95%).

Bùng nổ khuyến mãi cuối năm với hình thức chiết khấu, hỗ trợ lãi suất tại Goldmark City

Dự án Goldmark City là một trường hợp chủ đầu tư áp dụng hình thức khuyến mãi hỗ trợ lãi suất 0% và tăng chiết khấu cho khách hàng

Rầm rộ nhất có lẽ là dự án Muberry Lane khi CapitaLand – Hoàng Thành tung ra 3 gói ưu đãi khủng gồm: cam kết cho thuê 480 triệu, chiết khấu 8% khi thanh toán nhanh, cộng thêm 1,5% cho khách hàng hiện hữu và miễn phí một loạt phí dịch vụ (phí quản lý, dọn nhà 1 năm, đi taxi 1 năm…)

Theo nhận định của giới đầu tư, việc "dội bom" khuyến mãi là chiêu thức tăng cầu của chủ dự án nhằm thúc đẩy người mua xuống tiền trong bối cảnh thanh khoản cuối năm đang trở nên hết sức dồi dào.

Cuộc đua khuyến mãi này rõ ràng là có lợi cho người mua nhà, tuy nhiên, nhiều ý kiến cũng lưu ý, khách hàng nên xem xét kỹ lưỡng các "giá trị thực" của dự án như tiến độ, chất lượng, uy tín chủ đầu tư, tình trạng pháp lý… chứ không nên "nhắm mắt đưa chân" theo vòng quay ưu đãi. Bởi khi đó, người mua nhà rất dễ rơi vào tình cảnh "được con săn sắt, mất con cá to".

Tin mới lên