Tài chính quốc tế

Cả ba chỉ số chính tăng cao, chứng khoán Mỹ dẫn đầu thị trường toàn cầu

Các thị trường chứng khoán (TTCK) toàn cầu lên điểm trong phiên 21/11, trong đó dẫn đầu là TTCK Mỹ, khi cả ba chỉ số chính đều chốt phiên ở các mức cao kỷ lục mới.

Cả ba chỉ số chính tăng cao, chứng khoán Mỹ dẫn đầu thị trường toàn cầu

Cả ba chỉ số chính tăng cao, chứng khoán Mỹ dẫn đầu thị trường toàn cầu. Ảnh: THX/TTXVN

Tại New York, chỉ số Down Jones tăng 0,7% lên 23.590,83 điểm, chỉ số S&P 500 tăng 0,7% lên 2.599,03 điểm và chỉ số Nasdaq tăng 1,1% lên 6.862,48 điểm vào lúc khép phiên giao dịch.

Tại châu Âu, chỉ số FTSE 100 trên thị trường London tăng 0,3% lên 7.411,34 điểm, chỉ số DAX 30 ở thị trường Frankfurt (Đức) tiến 0,8% lên 13.167,54 điểm, chỉ số CAC 40 tại thị trường Paris cộng thêm 0,5% lên 5.366,15 điểm. Chỉ số tổng hợp EURO STOXX 50 tăng 0,5% lên 3.579,18 điểm.

Thủ tướng Đức Angela Merkel đã có cuộc gặp với lãnh đạo các đảng trong nỗ lực cứu nền kinh tế đầu tàu châu Âu trong bối cảnh biến động chính trị do các cuộc đàm phán thành lập chính phủ liên minh giữa liên đảng bảo thủ Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo với đảng Dân chủ Tự do và đảng Xanh thất bại.

Tuy nhiên, các TTCK không bị chao đảo nhiều. Theo nhà phân tích tài chính Connor Campbell tại Spreadex, các nhà đầu tư có thể tin rằng nước Đức sẽ tìm được lối thoát ra khỏi tình trạng bế tắc hiện nay.

Theo nhà phân tích Patrick O'Hare tại Briefing.com, các nhà giao dịch cho rằng một kịch bản tồi tệ nhất sẽ không xảy ra, hoặc bởi Đức sẽ tìm được một giải pháp chính trị hoặc bởi Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ làm tất cả những giải pháp về chính sách tiền tệ cần thiết để khôi phục lòng tin và trấn an thị trường.

Trong tuần này, không có nhiều số liệu về kinh tế Mỹ được công bố, nhưng những báo cáo đã được công bố như doanh số bán nhà hiện có trong tháng 10 vượt dự báo, cho thấy nền kinh tế nước này tiếp tục tăng trưởng.

Tin mới lên