Tài chính quốc tế

'Cà khịa' ông chủ Binance vì sự cố Dogecoin, Elon Musk nhận đáp trả sâu cay

(VNF) - Ngày 23/11, người sáng lập Tesla Elon Musk đã chỉ trích CEO Binance Changpeng Zhao trên Twitter, sau khi sàn giao dịch tiền điện tử gặp sự cố với đồng tiền điện tử Dogecoin. Ngay sau đó, Elon Musk đã nhận được câu trả lời không thể thâm sâu hơn từ phía ông chủ Binance.

'Cà khịa' ông chủ Binance vì sự cố Dogecoin, Elon Musk nhận đáp trả sâu cay

Elon Musk lại "đụng độ" với ông chủ sàn giao dịch Binance trên Twitter.

Vốn là một người đam mê Twitter, CEO Tesla đã không ít lần tạo “sóng gió” trên nền tảng mạng xã hội này. Không chỉ đăng tải những quan điểm cá nhân lên Twitter, Elon Musk còn thường xuyên đi tranh luận, thậm chí là “cà khịa” các đối thủ của mình trên mạng.

Mới đây, tỷ phú ELon Musk lại khiến cộng đồng mạng chú ý khi đăng tải dòng trạng thái liên quan tới sự cố của sàn giao dịch tiền điện tử Binance.

Cụ thể vào tuần trước, Binance có gặp sự cố khiến một lượng Dogecoin đã bị chuyển nhầm vào ví của hơn 1.600 người dùng. Sau khi vụ việc xảy ra, Binance tuyên bố các nhà đầu tư trên phải hoàn trả đầy đủ số Dogecoin bị chuyển nhầm, nếu không sẽ bị khóa tính năng "rút coin" và giao dịch trên sàn. Tuy nhiên, nhiều người dùng khẳng định rằng họ đã bị khoá các tính năng nói trên, dù không nhận được bất kỳ đồng Dogecoin nào.

Elon Musk, một trong những người ủng hộ nhiệt thành của đồng meme Dogecoin, đã tweet: "Này @cz_binance (tài khoản Twitter của CEO Binance – Changpeng Zhao), chuyện gì đang xảy ra với các khách hàng Dogecoin của bạn vậy? Nghe có vẻ mờ ám".

Vị tỷ phú giàu nhất thế giới sau đó còn nói thêm: "Các nhà đầu tư sở hữu Dogecoin trên Binance nên được bảo vệ khỏi các lỗi không phải do họ gây ra".

Mặc dù chỉ là những thắc mắc nghe có vẻ bình thường, nhưng vì Elon Musk đã có những thành tích “vô tiền khoáng hậu” về việc “cà khịa” người khác trên mạng xã hội, phần đông người dùng Twitter đều cảm nhận được ý châm biếm của CEO Tesla.

Không lâu sau, CEO sàn giao dịch Binance đã trả lời thắc mắc của Elon Musk, vô cùng khiêm tốn thừa nhận Binance đang gặp sự cố với ví Dogecoin và xin lỗi vì gây ra bất tiện cho mọi người.

"Elon này, chúng tôi khá chắc chắn rằng đây là vấn đề kĩ thuật xảy ra với ví Dogecoin mới nhất. Chúng tôi đang liên hệ với nhóm phát triển để xử lý. Xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào có thể đã gây ra cho ông”, CEO Zhang viết.

Đáng chú ý, ông Zhang còn dẫn link bài báo của The Guardian, nói về việc Tesla gặp lỗi phần mềm và phải thu hồi 12.000 xe điện tại Mỹ, đồng thời hóm hỉnh hỏi lại “Có chuyện gì xảy ra ở đây vậy?”, với ý định châm biếm CEO Tesla không thể rõ ràng hơn.

Không rõ động thái của ông Zhang có giải đáp được những thắc mắc của ông Musk hay không, nhưng chắc chắn câu đáp trả của CEO Binance đã khiến người sáng lập Tesla phải im lặng, vì ông Musk đã không tweet thêm về vấn đề này nữa.

Hồi tháng 6 vừa qua, CEO Zhang cũng từng phản ứng với Elon Musk khi vị tỷ phú này có nhiều phát ngôn không hay về Bitcoin, khiến thị trường tiền điện tử “lao đao”. Ông Zhang ám chỉ Elon Musk có “quyền lực lớn lao nhưng đi kèm với khiếu hài hước nhạt nhẽo, vừa vô duyên mà cũng chẳng hài hước”.

Xem thêm >> Tesla có thể phải bồi thường 162 triệu USD vì Elon Musk

Từ khoá: Elon Musk, Binance, dogecoin,
Tin mới lên