Tiêu điểm

Cà Mau: Khởi tố giám đốc Công ty thủy sản Thành Tâm vì làm lây lan dịch Covid-19

Ngày 28/8, Công an TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Chí Tâm (sinh năm 1982), Giám đốc Công ty Chế biến thủy sản Thành Tâm về tội Vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người theo Khoản 1, Điều 295, Bộ luật Hình sự.

Cà Mau: Khởi tố giám đốc Công ty thủy sản Thành Tâm vì làm lây lan dịch Covid-19

Công ty Thành Tâm đã ngưng hoạt động, bị phong tỏa do có trường hợp nhiễm Covid-19

Trong thời gian thực hiện phòng chống dịch Covid-19, công ty Chế biến thủy sản Thành Tâm (khóm 6, phường 1, TP Cà Mau) đã thực hiện hoạt động kinh doanh khi chưa được phép của cơ quan có thẩm quyền, vi phạm quy định về hoạt động kinh doanh trong phòng, chống dịch Covid-19, gây hậu quả làm lây nhiễm bệnh Covid-19 cho người khác và phát sinh lớn chi phí phòng, chống dịch bệnh.

Cụ thể, ngày 16/8, công ty Chế biến thủy sản Thành Tâm (phường 1, TP Cà Mau) tổ chức hoạt động nhập tôm và đón các công nhân vào làm việc. Đến ngày 20/8, khi tổ chức lấy mẫu sàng lọc cho công nhân đã phát hiện có người dương tính với Covid-19. Bệnh nhân là L.K.X (37 tuổi, ngụ ấp Bào Nhàn, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau.

Truy vết F1 gồm 83 người (ở thành phố Cà Mau 66 người, huyện Thới Bình 17 người); trường hợp F2 gồm 210 người (thành phố Cà Mau 196, Thới Bình 14 người). Đến nay đã có 27 F0 liên quan đến ổ dịch này.

 

Tin mới lên