Tiêu điểm

Cả nước hiện còn 34 trường hợp nghi nhiễm virus corona

(VNF) - Đến thời điểm hiện tại, 14 người mắc Covid-19 ở Việt Nam đã được chữa khỏi. Hiện còn 34 trường hợp nghi nhiễm đang được cách ly theo dõi chặt chẽ để không lây nhiễm ra cộng đồng.

Cả nước hiện còn 34 trường hợp nghi nhiễm virus corona

Hiện thế giới ghi nhận 75.202 ca nhiễm Covid-19.

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, đến thời điểm hiện tại, 14 người mắc Covid-19 ở Việt Nam đã được chữa khỏi. Còn lại trường hợp bệnh nhân Việt kiều Mỹ 73 tuổi đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM đã 5 lần cho kết quả âm tính và dự kiến được xuất viện vào ngày 21/2.

với trường hợp bé 3 tháng tuổi mắc Covid-19, hiện đã ổn định sức khỏe, âm tính lần 1. Với tình trạng tiến triển tốt, sau khi làm các xét nghiệm cần thiết và tiếp tục có kết quả âm tính, dự kiến bé có thể sớm được xuất viện.

Hiện cả nước còn 34 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 đang được cách ly theo dõi chặt chẽ để không lây nhiễm ra cộng đồng. Ngoài ra, có 1.538 người tiếp xúc gần với những người nghi nhiễm và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly, theo dõi sức khoẻ.

Mặc dù vậy, tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp. Tính đến 11h30 ngày 19/2, thế giới ghi nhận 75.202 ca nhiễm Covid-19, số người tử vong là 2.010, đã xuất viện 14.532 người. Riêng Trung Quốc có 74.186 ca nhiễm, 2.004 người tử vong, 5.248 trường hợp nguy kịch, 14.376 người được chữa khỏi.

Do đó, các thành viên Ban Chỉ đạo thống nhất công tác phòng, chống dịch bệnh ở trong nước không được chủ quan. Cần kiên trì và tiếp tục thực hiện tốt công tác rà soát, cách ly y tế.

Ban Chỉ đạo cũng yêu cầu ngành y tế, các nhà khoa học tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu, kết hợp với kinh nghiệm thế giới để hoàn thiện phác đồ điều trị, các điều kiện, giải pháp dự phòng hiệu quả nhất. Bảo đảm những ngày tới nếu phát hiện ra người nhiễm Covid-19 lập tức cách ly, dự phòng cộng đồng và chữa khỏi…

Bên cạnh đó, tiếp tục theo dõi sát sao, hoàn thiện các thủ tục công nhận một số địa phương đủ điều kiện công bố hết dịch; theo dõi chặt chẽ, điều trị dứt điểm một số bệnh nhân mắc Covid-19; triển khai công tác truyền thông phòng, chống dịch bệnh.

Tin mới lên