Công nghệ

Ca sỹ Sơn Tùng M-TP: 'Luxstay là sản phẩm trí tuệ của một startup Việt Nam'

(VNF) - Chiều 29/11, tại TP. HCM đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Luxstay với 3 nhà đầu tư mới.

Ca sỹ Sơn Tùng M-TP: 'Luxstay là sản phẩm trí tuệ của một startup Việt Nam'

Ca sĩ Sơn Tùng M-TP ký kết hợp tác với startup Luxstay.

Cụ thể, 3 nhà đầu tư sẽ tham gia vào nền tảng home-shareing Luxstay là Shark Nguyễn Thanh Việt, Chủ tịch Intracom, Shark Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch CEN Group và ca sĩ Sơn Tùng, Chủ tịch công ty M-TP Entertainment.

Theo hợp đồng ký kết, Luxstay sẽ nhận tổng vốn đầu tư ban đầu là 2 triệu USD từ Shark Việt và Shark Hưng. Còn về phần rót vốn của Sơn Tùng và Luxstay, CEO Luxstay Nguyễn Văn Dũng đã từ chối tiết lộ.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Dũng chia sẻ trong quá trình phát triển, công ty sẽ tiếp tục đưa ra những ý tưởng mới, dịch vụ mới để hỗ trợ, đồng thời gia tăng trải nghiệm khách hàng.

Ngoài ra, CEO Luxstay cũng cho biết M-TP Entertainment đầu tư vào Luxstay là gồm 2 khoản, thứ nhất là rót vốn, thứ hai là xây dựng hình ảnh cho ứng dụng đến với nhiều khách hàng, đặc biệt là giới trẻ.

Chia sẻ về quyết định đầu tư vào Luxstay, Sơn Tùng cho biết có rất nhíều lý do để M-TP Entertainment quyết định đầu tư, trong đó có lý do vì đây là sản phẩm trí tuệ của một startup Việt Nam và anh muốn góp phần dùng ảnh hưởng để quảng bá cho du lịch Việt Nam.

"Tùng thấy Luxstay dám nghĩ, dám làm, điều này đã chiếm trọn tình cảm của Tùng. Tùng yêu vẻ đẹp đất nước, muốn giới thiệu điều đó đến bạn bè quốc tế, quảng bá du lịch Việt Nam. Vì vậy, Tùng muốn kết hợp để giấc mơ lớn của người Việt được thực hiện dễ dàng hơn", Sơn Tùng M-TP nói.

Cái “bắt tay” giữa M-TP Entertainment và Luxstay có thể được xem là màn hợp tác đầu tiên tại Việt Nam với sự kết hợp của nhiều nhân tố từ giải trí, du lịch đến startup.

Lễ ký kết giữa Luxstay với 3 nhà đầu tư

Được biết, ở tập đầu tiên của chương trình Shark Tank mùa 3, trong phần gọi vốn của mình, Luxstay đã gọi vốn thành công 6 triệu USD từ 3 Shark gồm ông Nguyễn Thanh Việt, ông Phạm Thanh Hưng và ông Nguyễn Ngọc Thủy. Đồng thời cũng là màn gọi vốn kỷ lục chưa từng có trong Shark Tank Việt nam.

Luxstay được thành lập cuối năm 2016 bởi ông Nguyễn Văn Dũng, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Netlink. Luxstay là nền tảng home-sharing đầu tiên do người Việt Nam sáng tạo.

Đầu năm 2017, Luxstay chính thức ra mắt thị trường với mô hình khá giống với Airbnb, là ứng dụng kết nối những chủ nhà có căn hộ, biệt thự cho thuê với khách du lịch, công tác.

Luxstay cho biết công ty đã có 6 vòng gọi vốn thành công với hơn 19 triệu USD.

Kể từ khi có mặt trên thị trường, Luxstay đã có mạng lưới gần 20.000 chỗ ở trên 48 tỉnh, thành phố khắp cả nước với hơn 1 triệu người dùng. Luxstay đặt mục tiêu phát triển nhanh chóng và dẫn dắt tại thị trường Đông Nam Á.

Tin mới lên