Thị trường

Các chuyến bay đến Đà Nẵng sẽ được tăng cường từ tháng 3 - 4/2022

(VNF) - Các hãng hàng không của Việt Nam sẽ tăng cường khai thác các chuyến bay đến/đi Đà Nẵng từ tháng 3 - 4/2022.

Các chuyến bay đến Đà Nẵng sẽ được tăng cường từ tháng 3 - 4/2022

Các chuyến bay đến và đi Đà Nẵng sẽ được tăng cường từ tháng 3 - 4/2022. Ảnh: Nhuệ Lộc.

Ngày 17/2, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Trần Phước Sơn đã có buổi làm việc với các sở ngành, hãng hàng không quốc tế và những đơn vị trực tiếp tổ chức vận chuyển khách du lịch về việc xúc tiến các chuyến bay thương mại đến địa phương.

Tại đây, đại diện hãng hãng không Singapore Airlines thông tin, hãng này vừa có kế hoạch đưa đoàn khách quốc tế đầu tiên tới Đà Nẵng vào ngày 27/3. Cùng với đó, đơn vị này sẽ duy trì tần suất 1 chuyến bay đến/đi Đà Nẵng mỗi ngày. 

Và ngược lại, các hãng hàng không của Việt Nam cũng sẽ tăng cường khai thác các chuyến bay đến/đi Đà Nẵng từ tháng 3 - 4/2022.

Cụ thể, Vietnam Airlines dự kiến trong tháng 3/2022 sẽ khai thác các đường bay Đà Nẵng đến Đông Nam Á như Bangkok (Thái Lan), Lào, Campuchia. Trong điều kiện thị trường khả quan sẽ khai thác ngay các chuyến bay đi Nhật Bản, Hàn Quốc từ 1/4. 

Vietjet Air có kế hoạch khai thác chặng Đà Nẵng - Incheon và Daegu (Hàn Quốc) từ tháng 4 và Haneda, Osaka (Nhật Bản) từ tháng 5/2022. Đồng thời hãng này sẽ sớm xúc tiến đường bay đầy triển vọng là Đà Nẵng - New Delhi và Mumbai (Ấn Độ). 

Mặc dù chịu ảnh hưởng của Covid-19, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đã triển khai kế hoạch nâng cấp, đầu tư sân bay quốc tế Đà Nẵng. Trong đó, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng sẽ mở rộng sân đỗ máy bay về phía Bắc, xây dựng nhà ga hàng hóa mới công suất 100-150 nghìn tấn/năm, mở rộng nhà ga hành khách T1 về phía đầu Nam. 

Như trước đó VietnamFinance đưa tin, Cục Hàng không Việt Nam đã có thông báo cho nhà chức trách hàng không các nước, vùng lãnh thổ về việc Việt Nam gỡ bỏ hạn chế về tần suất khai thác các chuyến bay quốc tế từ ngày 15/2.

Sau khi có phản hồi, Cục Hàng không sẽ cấp phép bay cho các hãng trong và ngoài nước. Tần suất bay sẽ trở lại bình thường như trước khi xảy ra dịch Covid-19.

Cục Hàng không nhấn mạnh dù các chuyến bay quốc tế được khai thác bình thường nhưng quy định về nhập cảnh, phòng chống dịch với hành khách vào Việt Nam vẫn thực hiện theo hướng dẫn của các Bộ Công an, Ngoại giao, Y tế.

Qua đó, đến thời điểm này, ngoại trừ Trung Quốc, tất cả các quốc gia mà Việt Nam đề nghị khôi phục đường hàng không đều đã đồng ý. Hiện các đường bay tới châu Âu, Australia, Mỹ… đều đã có hoạt động khai thác.

Đáng chú ý, Cục Hàng không Việt Nam cho biết sắp tới sẽ có những đường bay quốc tế tới các thị trường mới như Trung Đông, Thổ Nhĩ Kỳ… được tổ chức.

Tin mới lên