M&A

Các 'đại gia' ngân hàng Hàn Quốc sẽ tìm kiếm nhiều M&A trong năm 2020

Các “đại gia” ngân hàng Hàn Quốc sẽ tích cực tìm kiếm nhiều thương vụ mua bán và sáp nhập doanh nghiệp (M&A) hơn trong năm 2020 nhằm gia tăng các danh mục đầu tư kinh doanh.

Các 'đại gia' ngân hàng Hàn Quốc sẽ tìm kiếm nhiều M&A trong năm 2020

Tập đoàn tài chính Shinhan Financial Group sẽ theo đuổi các M&A một cách mạnh mẽ. (Nguồn: businesskorea.co.kr)

Phát biểu trong thông điệp năm mới, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành tập đoàn tài chính KB Financial Group Inc., ông Yoon Jong-kyoo, cho biết tập đoàn này sẽ theo đuổi các M&A một cách mạnh mẽ và quyết liệt hơn khi có cơ hội.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành tập đoàn tài chính Shinhan Financial Group, ông Cho Yong-byoung, và Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành tập đoàn tài chính Woori Financial Group, Woori Sohn Tae-seung, cũng bày tỏ quyết tâm tương tự nhằm thúc đẩy danh mục đầu tư kinh doanh của họ.

Tuy vậy, cả ba “đại gia” ngành ngân hàng này đều không đưa thông tin chi tiết nào về các mục tiêu tiềm năng.

Các ngân hàng lớn của Hàn Quốc đang chạy đua để mở rộng danh mục đầu tư kinh doanh và đảm bảo đà tăng trưởng mới giữa bối cảnh lợi nhuận ngày càng giảm do lãi suất ở mức thấp kỷ lục và sự cạnh tranh gay gắt tại thị trường trong nước gần như bão hòa.

Trước đó, ngày 26/12, ngân hàng KB Kookmin, đơn vị hàng đầu thuộc tập đoàn tài chính KB Financial, đã quyết định mua 70% cổ phần của công ty tài chính Prasac Microfinance Institution Ltd. tại Campuchia với giá 603 triệu USD.

KB Financial có kế hoạch thâu tóm 30% cổ phần còn lại trong Prasac trong vòng hai năm tới.

Năm 2018, KB Financial đã đầu tư 114 tỷ won để có được 22% cổ phần tại ngân hàng Bukopin của Indonesia trong một động thái nhằm thâm nhập thị trường tài chính vi mô Đông Nam Á này.

Tập đoàn tài chính KB Financial đã chứng kiến lợi nhuận ròng quý 3/2019 giảm 1,4% so với cùng kỳ năm trước đó, xuống 940,3 tỷ won (813,5 triệu USD).

Tỷ lệ thu nhập lãi thuần của KB Financial tính đến cuối tháng 9/2019 đã giảm 0,02 điểm phần trăm so với ba tháng trước đó, xuống còn 1,94% vào cuối tháng 9/2019.

Tin mới lên