Xe

Các đời lãnh đạo của Triều Tiên thích thương hiệu xe nước nào?

(VNF) - Cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Nhật Thành (Kim Il-sung) yêu thích xe Nga, trong khi chủ tịch Kim Jong-il và ông Kim Jong Un lại lại hâm mộ xe hơi của Đức.

Các đời lãnh đạo của Triều Tiên thích thương hiệu xe nước nào?

Các đời lãnh đạo của Triều Tiên thích thương hiệu và đi xe nào?

Là nhà lãnh đạo một đất nước theo phong cách Stalin vào đúng thời điểm đỉnh cao của thời kỳ Chiến tranh lạnh, vị lãnh tụ sáng lập ra đất nước Triều Tiên Kim Nhật Thành đặc biệt yêu thích những chiếc xe cỡ lớn có thể chống đạn.

Chiếc xe ZIS của chủ tịch Kim Nhật Thành đang được giữ tại Hàn Quốc

Theo Koreatimes, chiếc xe yêu thích của Chủ tịch Kim Nhật Thành là chiếc ZIS của hãng xe ZIL của Nga. Loại xe này có chiều dài 5.870mm và cao gần 2.000mm.

Chiếc xe này hiện đang được trưng bày ở Hàn Quốc do bị các binh sĩ Hàn Quốc chiếm được ở Bình Nhưỡng vào năm 1950 khi xảy ra chiến tranh Triều Tiên.

Chủ tịch Kim Jong-il

Trong khi đó, Chủ tịch Kim Jong-il lại có sở thích với các mẫu xe thuộc thương hiệu 3 vòng tròn Mercedes-Benz của Đức.

Chiếc xe tang chở linh cữu của ông Kim Jong-il

Ông được cho là sở hữu vô số xe hơi của hãng này và tổng giá trị bộ sưu tập xe khổng lồ đó lên đến 20 triệu USD. Vào năm 2010, giới truyền thông quốc tế cho biết ông đã chi ra số tiền “khủng” mua tới 160 chiếc xe Mercedes-Benz để tặng cho các cấp dưới của mình.

Ông Kim Jong Un thích xe mang thương hiệu Đức

Còn nhà lãnh đạo trẻ tuổi Kim Jong Un cũng có niềm đam mê với thương hiệu xe Đức, trong đó có 2 thương hiệu được nhắc đến là Audi và Mercedes-Benz (giống như lãnh đạo Kim Jong-il).

Theo thông tin từ các hãng xe hơi toàn cầu, Triều Tiên đã nhập một chiếc Audi R8 và một chiếc Audi S vào đầu năm 2010 ngày sau khi Kim Jong Un lộ diện với giới tình báo Hàn Quốc và Hoa Kỳ.

Ngoài hai chiếc siêu xe thể thao Audi, ông Kim Jong Un cũng đang sử dụng một chiếc xe siêu sang Mercedes-Benz S600 Pullman Guard có khả năng chống đạn, nó được ví von là một "pháo đài di động" bất khả xâm phạm.

Chiếc siêu xe chống đạn Mercedes-Benz S600 Pullman Guard sở hữu khối động cơ V12 5.5 lít, tăng áp kép, công suất 510 mã lực và mô-men xoắn cực đại 827 Nm. Hiện giá bán của S600 Pullman Guard là 1,4 triệu USD (gần 32 tỷ đồng).

Hình ảnh siêu xe chống đạn mới của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un 

Trong một chuyến thăm đoàn nghệ thuật DPRK Friendship Art Delegation, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cũng đã sử dụng một chiếc siêu xe sang Mercedes-Maybach S600 limousine chống đạn thế hệ mới.

Được biết, một chiếc S600 Guard có giá thị trường trên 500.000 USD (hơn 12 tỷ đồng).

Xem thêm: Ông Kim Jong Un mê xe sang Audi, Mercedes

Tin mới lên