Thị trường

Các hãng taxi cam kết 'cứu nguy' sân bay Tân Sơn Nhất

(VNF) - Ngày 19/2, đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết các hãng taxi đã cam kết phối hợp điều tiết tăng số lượng ô tô vào đón khách tại ga quốc nội.

Các hãng taxi cam kết 'cứu nguy' sân bay Tân Sơn Nhất

Tình trạng thiếu hụt tài xế taxi xảy ra sau Tết Nguyên đán khiến người dân khó tìm được taxi tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo đó, tại cuộc họp với đại diện tất cả các đơn vị kinh doanh taxi có xe hoạt động tại sân bay, các hãng taxi đã đưa ra các cam kết điều tiết, điều hướng, cung ứng lượng xe phù hợp để phục vụ hành khách.

Cụ thể, 2 hãng taxi công nghệ là Grab và Bee cam kết điều tiết từ 1.700-1.900 xe mỗi ngày vào sân bay Tân Sơn Nhất. Để có thể đáp ứng cho số lượng xe này, Cảng hàng không Tân Sơn Nhất đã phối hợp với đơn vị khai thác nhà giữ xe TCP đưa vào hoạt động làn D1.

Tương tự, hãng xe taxi Vinasun cũng cam kết sẽ điều tiết 750 xe cho khu vực sân bay Tân Sơn Nhất; hãng taxi Mai Linh cam kết số lượng khoảng 850 xe; hãng Vinataxi và Saigon Tourist cam kết từ 90-125 xe.

Trước đó, tình trạng thiếu hụt tài xế taxi xảy ra sau Tết Nguyên đán khiến người dân khó tìm được taxi tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ngay sau đó, Sở GTVT TP. HCM cũng đề nghị Cảng vụ hàng không miền Nam sắp xếp điểm đậu xe buýt tại ga quốc nội, kỳ vọng xe buýt kéo giảm được áp lực thiếu xe.

Ngoài phương án này, Cảng vụ hàng không miền Nam cũng đã cho phép sân bay Tân Sơn Nhất điều tiết hành khách và taxi sang ga quốc tế trong trường hợp quá tải.

Xem thêm: 5 mẫu sedan hạng B bán chạy nhất tháng 1/2022: Toyota Vios thất thế

Tin mới lên