Tài chính quốc tế

Các ngân hàng Hàn Quốc sẽ dành 14,5 tỷ USD cho doanh nghiệp vay vốn

Các ngân hàng Hàn Quốc sẽ dành 14,5 tỷ USD cho doanh nghiệp vay vốn trong bối cảnh Seoul đang nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Các ngân hàng Hàn Quốc sẽ dành 14,5 tỷ USD cho doanh nghiệp vay vốn

Các ngân hàng Hàn Quốc sẽ cung cấp các khoản vay có tổng trị giá 17.000 tỷ won (14,5 tỷ USD) trong nửa cuối năm nay

Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) mới đây cho biết các ngân hàng thương mại và nhà nước dự kiến sẽ cung cấp các khoản vay có tổng trị giá 17.000 tỷ won (14,5 tỷ USD) trong nửa cuối năm nay, trong bối cảnh Seoul đang nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. 

Tại cuộc họp báo, Chủ tịch FSC Choi Jong-ku cho hay kế hoạch cho vay trên nhằm giúp các công ty gia tăng đầu tư vào cơ sở vật chất phục vụ sản xuất cũng như thâm nhập các lĩnh vực công nghiệp mới.

Theo đó, khoảng 5.000 tỷ won sẽ được phân bổ cho các ngành công nghiệp mới, trong khi 3.000 tỷ won khác sẽ được sử dụng để giúp các công ty gia tăng khả năng cạnh tranh. 

Ông Choi cũng cho biết các cơ quan tài chính sẽ thắt chặt quản lý rủi ro và khuyến khích các công ty tăng đầu tư.

Người đứng đầu FSC nhắc lại rằng cơ quan này sẽ tiếp tục nới lỏng các quy định để tạo động lực cạnh tranh mới và tăng cường "sức sống" trên thị trường vốn. 

Thông báo của FSC được đưa ra trong bối cảnh Chính phủ Hàn Quốc mới đây đã phải hạ triển vọng tăng trưởng kinh tế trong năm nay của nền kinh tế lớn thứ tư châu Á từ mức dự báo trước đó là 2,6 - 2,7% xuống 2,4 - 2,5%.

Việc hạ dự báo diễn ra khi tăng trưởng xuất khẩu của Hàn Quốc giảm tốc mạnh hơn dự kiến, chủ yếu là do tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, bên cạnh tình trạng suy thoái trong ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu.

Kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc trong tháng 6/2019 đã giảm 13,5% so với cùng kỳ năm 2018 xuống còn 44,18 tỷ USD, kéo dài chuỗi suy giảm sang tháng thứ bảy liên tiếp.

Tin mới lên