M&A

Các nhà đầu tư ngoại mua ròng cổ phiếu của Samsung Electronics

Các nhà đầu tư ngoại đã mua ròng số cổ phiếu trị giá 179 tỷ won (145 triệu USD) của Samsung Electronics trong bốn phiên liên tiếp, từ 7-10/4.

Các nhà đầu tư ngoại mua ròng cổ phiếu của Samsung Electronics

(Nguồn: Yonhap)

Theo số liệu công bố ngày 13/4, các nhà đầu tư ngoại bắt đầu mua ròng cổ phiếu của Samsung Electronics, sau khi nhà sản xuất chip này báo cáo lợi nhuận cao hơn dự kiến trong bối cảnh những lo ngại về đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Các nhà đầu tư ngoại đã mua ròng số cổ phiếu trị giá 179 tỷ won (145 triệu USD) của Samsung Electronics trong bốn phiên liên tiếp, từ 7-10/4. Đây là lần đầu tiên kể từ 14/2 các nhà đầu tư ngoại mua ròng cổ phiếu của hãng công nghệ này trong hai ngày liên tiếp.

Từ 18/2 đến 6/4, các nhà đầu tư ngoại đã bán ròng 7.100 tỷ won cổ phiếu của Samsung Electronics trong bối cảnh những lo ngại đại dịch Covid-19 sẽ khiến nhu cầu chip toàn cầu giảm.

Kể từ 5/3, các nhà đầu tư ngoại bán ròng 14.100 tỷ won cổ phiếu của các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Tuy nhiên, việc các nhà đầu tư ngoại lại mua ròng cổ phiếu của Samsung Electronics đã mang đến sự lạc quan rằng đợt bán ra kéo dài nhiều tuần có thể sắp kết thúc.

Nhà phân tích Choi Young-san của eBEST Investment & Securities Co. cho rằng sự trở lại của các nhà đầu tư ngoại đối với cổ phiếu của Samsung Electronics chủ yếu là nhờ hy vọng gia tăng về sự phục hồi của lĩnh vực sản xuất chip.

Theo chuyên gia này, lợi nhuận quý của nhà sản xuất chip Micron Technology Inc. của Mỹ vượt dự báo cũng đưa đến những nhận định lạc quan về lĩnh vực này.

Tuần trước, Samsung Electronics công bố lợi nhuận hoạt động quý 1/2020 đạt 6.400 tỷ won, tăng 2,73% so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn con số dự báo 6.190 tỷ won của thị trường.

Tin mới lên