Thị trường

Các tỉnh Đông Nam Bộ chuẩn bị nguồn hàng cung ứng Tết Tân Sửu 2021

(VNF) - Các địa phương ở Đông Nam Bộ đã chuẩn bị đầy đủ nguồn hàng để phục vụ nhu cầu mua sắm dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Các tỉnh Đông Nam Bộ chuẩn bị nguồn hàng cung ứng Tết Tân Sửu 2021

Các tỉnh Đông Nam Bộ chuẩn bị nguồn hàng cung ứng Tết Tân Sửu 2021 (ảnh minh họa)

Các tỉnh như Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã hoàn tất kế hoạch sản xuất, dự trữ, cung ứng hàng hóa thiết yếu để phục vụ cho nhu cầu mua sắm dịp Tết sắp đến.

Cụ thể, tỉnh Tây Ninh đã huy động hơn 180 tỷ đồng để sản xuất, dự trữ nguồn hàng phục vụ nhu cầu mua sắm Tết cho khoảng 1,3 triệu dân Tây Ninh và người nhập cư trên địa bàn.

Tỉnh Đồng Nai vừa ban hành kế hoạch thực hiện chương trình bình ổn giá năm 2021 và dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu. Theo kế hoạch, chương trình bình ổn thị trường được thực hiện với 12 mặt hàng thiết yếu như gạo, thực phẩm, dầu ăn, nước chấm…

Theo đánh giá của ngành công thương khu vực miền Nam, với kế hoạch chuẩn bị nguồn hàng sớm và được các doanh nghiệp tích cực triển khai, hàng Tết năm nay sẽ dồi dào về số lượng, nhiều mặt hàng mới ra mặt người tiêu dùng với chất lượng cao, bao bì đẹp, đa dạng mẫu mã. Dự báo, thị trường hàng hóa dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu sẽ đảm bảo cân đối cung cầu, khó xảy ra tình trạng khan hàng, đầu cơ, tăng giá bất thường.

Theo Sở Công Thương TP. HCM, các doanh nghiệp đã chuẩn bị sản xuất, dự trữ cung ứng cho 2 tháng Tết tại TP. HCM gần 20.000 tỷ đồng, trong đó giá trị hàng hóa chuẩn bị nguồn hàng bình ổn thị trường là hơn 7.000 tỷ đồng. Riêng táng cao điểm phục vụ Tết, tổng giá trị hàng hóa của các doanh nghiệp chuẩn bị hơn 10.000 tỷ đồng, hàng bình ổn thị trường hơn 4.000 tỷ đồng.

Lượng hàng chuẩn bị tại TP. HCM tăng 4,4% – 17,3% so với kế hoạch TP giao và tăng 12% – 21,2% so với kết quả thực hiện Tết Canh Tý 2020. Nhiều nhóm hàng chuẩn bị lượng lớn, chi phối từ 22% – 54,5% nhu cầu thị trường như: thịt gia cầm gần 7.500 tấn, trứng gia cầm gần 68 triệu quả, thực phẩm chế biến hơn 1.050 tấn, thịt gia súc gần 5.600 tấn, dầu ăn gần 1.700 tấn, gạo gần 4.000 tấn...

Về hoạt động phân phối, nhằm đảm bảo cung ứng hàng hóa Tết, các hệ thống siêu thị cũng kéo giãn thời gian phục vụ khách hàng. Cụ thể: Từ ngày 20 – 27 Tháng Chạp sẽ mở cửa từ 7 giờ đến 23 giờ đêm; Từ ngày 28 – ngày 29/12 tháng chạp âm lịch sẽ mở cửa từ 6 giờ sáng đến 24 giờ đêm. Ngày 30 tháng chạp âm lịch sẽ mở cửa từ 6 giờ sáng đến 12 giờ trưa.

Bên cạnh đó, khai trương năm mới sẽ hoạt động từ 8 giờ sáng mồng 2 Tết Nguyên đán; từ mùng 2 – mùng 5 Tết Nguyên đán sẽ mở cửa từ 8h sáng đến 12h trưa; mùng 6 Tết Nguyên đán hoạt động kinh doanh bình thường.

Tại hệ thống siêu thị có số lượng nhiều nhất ở TP. HCM là SaiGon Co.op, dự kiến tổng mức hàng hóa dự trữ (bao gồm hàng bình ổn giá), tùy ngành hàng sẽ tăng từ 15% đến 30% so với năm trước. Đảm bảo đủ hàng bình ổn 3 tháng trước – trong và sau Tết, SaiGon Co.op cũng chuẩn bị hơn 1.000 chuyến bán hàng lưu động đến vùng sâu, vùng xa, khu công nghiệp- khu chế xuất, biển đảo, chủ yếu là hàng nhu yếu có khuyến mãi Tết.

Tin mới lên