Tài chính

Cải cách chính sách tiền lương từ 1/7/2022: Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo gì?

(VNF) - Văn phòng Chính phủ vừa phát đi thông báo chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính về việc chuẩn bị nguồn lực để cải cách chính sách tiền lương từ 1/7/2022.

Cải cách chính sách tiền lương từ 1/7/2022: Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo gì?

Cải cách chính sách tiền lương từ 1/7/2022: Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo gì?

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu chuẩn bị nguồn lực để thực hiện cải cách chính sách tiền lương từ ngày 1/7/2022 và thực hiện các chính sách an sinh xã hội, bảo đảm đời sống nhân dân; không hy sinh an sinh xã hội để chạy theo tăng trưởng kinh tế đơn thuần, nhất là chính sách cho người yếu thế, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng dân tộc thiểu số.

Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu Bộ Tài chính cần hoàn thiện thể chế liên quan đến thị trường chứng khoán, bảo hiểm, các dịch vụ tài chính khác, bảo đảm hoạt động hiệu quả, an ninh, an toàn, minh bạch, bền vững.

Đồng thời, Bộ Tài chính phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư để ưu tiên bố trí, phân bổ vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước cho các công trình trọng điểm, có sức lan tỏa, dẫn dắt, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; tập trung cho đầu tư phát triển, giảm chi thường xuyên, tiết kiệm ngay từ khi giao dự toán ngân sách, báo cáo Thường trực Chính phủ.

Bên cạnh đó, Bộ Tài chính cũng được yêu cầu chủ động có kịch bản, phương án, giải pháp phù hợp, kịp thời đối với những vấn đề mới phát sinh, góp phần nâng cao sức chống chịu và khả năng thích ứng của nền kinh tế, nhất là trong điều kiện đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp kéo dài như hiện nay.

Xem thêm: Vingroup tài trợ 4 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 cho y tế Việt Nam

Tin mới lên