Xe

Cảm biến va chạm bị lỗi, Audi Q7 bị triệu hồi tại Mỹ

(VNF) - Hệ thống cảm biến va chạm bị lỗi khiến nhà sản xuất ô tô Đức Audi phải ra thông báo triệu hồi đối với nhiều mẫu xe của hãng.

Cảm biến va chạm bị lỗi, Audi Q7 bị triệu hồi tại Mỹ

Cảm biến va chạm bị lỗi, Audi Q7 bị triệu hồi tại Hoa Kỳ

Audi Đức vừa ban hành đợt triệu hồi mới đối với một số mẫu xe bán tại thị trường Mỹ có một bộ phận bị lỗi có thể ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của xe. Theo đó, có 166 chiếc xe nằm trong đợt triệu hồi lần này bao gồm: A6 Allroad, Avant RS6, Sportback RS7 và Q7 được sản xuất từ tháng 7-8/2020 và có tỷ lệ lỗi ước tính là 5%.

Những mẫu xe này cần phải triệu hồi là bởi giắc cắm điện có thể tách ra khỏi cảm biến va chạm trên cửa trước ở cả hai bên xe. Nếu điều này xảy ra, túi khí bên và túi khí rèm có thể “bị chậm” kích hoạt và bộ cài dây an toàn cũng có thể bị lỗi. Do đó, những người ngồi trong xe sẽ có nguy cơ bị thương cao hơn trong trường hợp có tác động từ bên ngoài.

Nguyên nhân là do vỏ cảm biến có thể chưa được đúc hoàn chỉnh. Được biết, việc đúc khuôn thực hiện tại nhà cung cấp phụ (Continental - nhà sản xuất linh kiện).

“Lỗi này không được phát hiện ngay lập tức vì không có quy trình giám sát tự động và lâu dài”, Cục quản lý an toàn giao thông đường bộ (NHTSA) cho biết.

Để khắc phục, nhà cung cấp phụ đã triển khai hệ thống giám sát quy trình để tránh các vấn đề tương tự trong tương lai. Các kỹ thuật viên được ủy quyền sẽ kiểm tra cảm biến va chạm ở cửa trước trên những chiếc xe nằm trong đợt triệu hồi lần này và sẽ thay thế bộ phận lỗi hoàn toàn miễn phí. Dự kiến chương trình triệu hồi ​​sẽ bắt đầu vào cuối tháng 1/2021.

Trước đó không lâu, mẫu xe Audi Q7 cũng bị triệu hồi với số lượng lên tới hơn 94.000 chiếc có thời gian sản xuất từ ngày 24/7/2017 đến ngày 5/3/2020.

Nguyên nhân được đưa ra là do lớp đệm trên các trụ cột C có thể không được hấp thụ đủ tác động trong trường hợp va chạm, làm tăng nguy cơ chấn thương đầu cho những hành khách không được thắt dây an toàn.

Xem thêm: Điểm lại các lần triệu hồi xe sang Audi tại Việt Nam trong năm 2020

Tin mới lên