Tài chính

Cầm chưa ấm tay, Credit Suisse AG đã lại chuyển nhượng cổ phiếu NVL

(VNF) – Trong hơn 1 tháng qua, Credit Suisse AG đã liên tiếp nhận và chuyển nhượng cổ phiếu NVL cho các cổ đông của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (HoSE: NVL).

Cầm chưa ấm tay, Credit Suisse AG đã lại chuyển nhượng cổ phiếu NVL

Credit Suisse AG có hợp đồng tín dụng 100 triêu USD với Novaland

Cụ thể, ngày 14/4, thông qua Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), ông Nguyễn Như Pho đã chuyển nhượng cho Credit Suisse AG 19,5 triệu cổ phiếu NVL.

10 ngày sau đó, Credit Suisse AG lại thông qua VSD chuyển nhượng toàn bộ số cổ phần trên cho ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch HĐQT Novaland.

Tiếp đến ngày 2/6, ông Nguyễn Như Pho và ông Lê Thanh Liêm lại chuyển nhượng 13,9 triệu cổ phiếu NVL cho Credit Suisse AG. Nhưng cũng chỉ đến ngày 30/6, Credit Suisse AG lại chuyển nhượng toàn bộ số cổ phần này cho bà Đặng Thị Diễm Trang.

Tổng cộng qua 2 lần, Credit Suisse AG đã nhận và chuyển nhượng 33,4 triệu cổ phiếu NVL cho các cổ đông của Tập đoàn Novaland.

Đáng chú ý, ngày 28/6 vừa qua, Novaland đã phát hành thành công 33,4 triệu cổ phiếu để hoán đổi khoản vay 60 triệu USD với Credit Suisse AG, bằng đúng số cổ phiếu mà đơn vị này đã nhận và chuyển nhượng cho các cổ đông của Novaland trong thời gian qua.

Một điều trùng hợp, 2 nhà đầu tư được Credit Suisse AG chỉ định chào bán số cổ phần trên lại là ông Nguyễn Như Pho và ông Lê Thanh Liêm. Trong đó ông Nguyễn Như Pho nhận hơn 24,2 triệu cổ phần và ông Lê Thanh Liên nhận hơn 9,25 triệu cổ phần.

Được biết, số cổ phiếu phát hành hoán đổi nợ cho Credit Suisse AG sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 1 năm kể từ ngày kết thúc đợt phát hành. Sau phát hành Novaland tăng vốn điều lệ lên gần 6.300 tỷ đồng.

Tin mới lên