Đô thị

Cận cảnh Bệnh viện Đa khoa Mê Linh 2.700 tỷ đồng bị bỏ hoang, cỏ mọc um tùm

(VNF) - Sau gần 7 năm kể từ khi UBND TP. Hà Nội ra Quyết định thu hồi đất của 2 xã Đại Thịnh và Tam Đồng để thực hiện xây dựng Bệnh viện Đa khoa Mê Linh 1.000 giường, nhưng hiện tại bệnh viện đang bị bỏ hoang, cỏ mọc um tùm...

Theo tìm hiểu, ngày 28/11/2013, UBND TP. Hà Nội ban hành Quyết định số 7176/QĐ- UBND về việc phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng công trình xây dựng bệnh viện đa khoa 1.000 giường tại huyện Mê Linh, TP. Hà Nội trên diện tích hơn 12ha thuộc các xã Đại Thịnh và Tam Đồng, huyện Mê Linh.

Công trình được giao cho Sở Xây dựng Hà Nội làm chủ đầu tư với thời gian thực hiện dự án là từ năm 2014-2017 và được chia làm 2 giai đoạn. Tổng mức đầu tư của dự án khoảng 2.700 tỷ đồng.

Bệnh viện đa khoa 1.000 giường bệnh tại huyện Mê Linh (TP. Hà Nội) đang bị bỏ hoang, gây lãng phí...

Trong đó, chi phí xây dựng khoảng 927 tỷ đồng; chi phí thiết bị là 976 tỷ đồng; chi phí quản lý dự án gần 15 tỷ đồng; chi phí tư vấn đầu tư xây dựng khoảng 120 tỷ đồng; chi phí khác là 12 tỷ đồng và chi phí dự phòng khoảng 647 tỷ đồng. Toàn bộ chi phí đầu tư bởi nguồn vốn ngân sách của TP. Hà Nội. Giai đoạn thứ nhất của dự án sẽ triển khai đầu tư xây dựng cơ sở vật chất với 600 giường bệnh.

Theo quyết định được phê duyệt, dự án thành phần thứ nhất sẽ xây dựng 11 khu nhà chức năng khối hành chính và các khoa khám chữa bệnh cùng với 7 hạng mục công trình phụ trợ. Giai đoạn tiếp theo của dự án sẽ xây 5 khu nhà phục vụ cho các khoa với 400 giường bệnh và hoàn thiện một số công trình để đưa vào sử dụng.

Dự án bệnh viện đa khoa Mê Linh 1.000 giường sau khi hoàn thành hứa hẹn sẽ phục vụ tốt nhất nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân huyện Mê Linh và các vùng lân cận với những thiết bị và công nghệ hiện đại. Từ đó, góp phần giảm thiểu tình trạng quá tải cho các bệnh viện khu vực nội đô thành phố Hà Nội.

Tuy nhiên, gần 7 năm trôi qua, kể từ khi UBND TP. Hà Nội ra Quyết định thu hồi đất của 2 xã Đại Thịnh và Tam Đồng để thực hiện xây dựng bệnh viện đa khoa 1.000 giường thì đến nay, toàn bộ diện tích này vẫn gần như bị bỏ hoang, cỏ mọc um tùm, cánh cổng luôn khóa và rào chắn xung quanh.

Ghi nhận của VietnamFinance cho thấy cổng chào bệnh viện đa khoa Mê Linh bị xuống cấp trầm trọng

Hệ thống cửa sắt bị xuống cấp, xập xệ và xuất hiện nhiều vết hoen gỉ 

Tòa nhà phục vụ khám chữa bệnh trước đây không được sử dụng, gây lãng phí quỹ đất và cơ sở hạ tầng

Hệ thống đèn chiếu sáng bị hư hỏng nặng 

Một biển quảng cáo cho thuê thiết bị ô-xy y tế treo tại hàng rào sắt bên ngoài bệnh viện

Xung quanh nhiều bãi đất cỏ mọc um tùm 

Quảng cảnh bệnh viện nhìn từ xa

Xem thêm: Cận cảnh nhà máy sản xuất ô tô hoành tráng của VinFast

Tin mới lên