Đô thị

Cận cảnh cao tốc La Sơn-Túy Loan dự kiến khai thác từ đầu tháng 4/2022

(VNF) - Ngày 22/3, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ đã kiểm tra hiện trường tuyến cao tốc La Sơn - Túy Loan và yêu cầu phải đưa vào khai thác từ đầu tháng 4/2022. 

Sau khi đi kiểm tra toàn tuyến, Thứ trưởng Lê Đình Thọ cho biết cơ bản tuyến cao tốc đã hoàn thành, hiện chỉ còn lại một số hạng mục ở đường gom, rào chắn…Các hạng mục này có khối lượng công việc không nhiều, vì vậy các đơn vị thi công cần tập trung tối đa nhân lực hoàn thiện dứt điểm để đầu tháng 4 tới đưa cao tốc vào khai thác. 

Trong thời gian chuẩn bị đưa cao tốc vào khai thác, Thứ trưởng Bộ GTVT lưu ý một số điểm như công tác xử lý sụt trượt mái taluy do ảnh hưởng của mưa bão tại các vị trí Km25+300, Km42+700, Km46+300 phải khẩn trương, đảm bảo đúng tiến độ để thông xe toàn tuyến.

“Cao tốc La Sơn-Túy Loan có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với sự phát triển kinh tế xã hội của các địa phương trong khu vực, không những thế còn góp phần giảm tải cho QL1”, Lê Đình Thọ nhận định. 

Ngoài ra, ông Thọ chỉ đạo các đơn vị phải đưa dự án khai thác trong đầu tháng 4 tới. Những phần việc còn lại, nếu nhà thầu nào chậm trễ sẽ bị xử lý mạnh tay.

Theo VietnamFinance tìm hiểu, tuyến cao tốc La Sơn-Túy Loan có chiều dài khoảng 77,5 km, quy mô 2 làn xe, nền đường rộng 12m. Tổng mức đầu tư cho dự án là 11.485 tỷ đồng và được khởi công từ năm 2013 nhưng đến nay chưa đưa vào khai thác.

Tuyến cao tốc có điểm đầu tại ngã ba La Sơn (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên- Huế), điểm cuối tại nút giao Túy Loan (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng), nối với đầu tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Riêng chiều dài đoạn La Sơn - Hòa Liên hơn 66km đã cơ bản hoàn thành.

Một số hình ảnh tuyến cao tốc La Sơn-Túy Loan:

Tin mới lên