Đô thị

Cận cảnh cây cầu cụt trăm tỷ nối Bắc Giang - Hà Nội đang 'bỏ hoang'

(VNF) - Hoàn thành từ năm 2020, nhưng đến nay cây cầu vượt sông Cầu (cầu Xuân Cẩm - Bắc Phú) vẫn chưa được đưa vào sử dụng do chưa có đường lên xuống.

Cận cảnh cây cầu cụt trăm tỷ nối Bắc Giang - Hà Nội đang 'bỏ hoang'

Dự án cầu Xuân Cẩm - Bắc Phú và đường gom bắc qua sông Cầu, nằm trên địa phận xã Xuân Cẩm (Hiệp Hòa, Bắc Giang) kết nối với xã Bắc Phú (Sóc Sơn, Hà Nội).

Đây là một trong những dự án cầu thuộc tổ hợp dự án đường vành đai 4 (Hà Nội), do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bắc Giang làm chủ đầu tư và triển khai từ năm 2017. Dự án có tổng mức đầu tư 110 tỷ đồng, nguồn kinh phí thực hiện dự án từ nguồn vốn trái phiếu Chính Phủ và ngân sách tỉnh Bắc Giang.

Dù đã hoàn thành được hơn 2 năm, tuy nhiên cây cầu này vẫn chưa được đưa vào khai thác sử dụng và vẫn rào chắn.

Cây cầu Xuân Cẩm có tổng chiều dài 479,5m, bề rộng cắt ngang cầu 12m, đã được thảm bê tông nhựa, sơn vạch kẻ đường hoàn chỉnh.

Người dân ở đây cho biết :"Cây cầu này xây xong từ năm 2020, nhưng chỉ thấy mỗi cái cầu cụt, không có đường chạy thẳng xuống. Vì vậy người dân muốn sang bên kia sông vẫn phải đi đò, mấy hôm vừa rồi nước sông dâng cao, đi lại rất nguy hiểm".

Đầu cầu không có lối lên xuống phía địa phận xã Bắc Phú (huyện Sóc Sơn).

Đầu còn lại dù có đường dẫn lên nhưng lại được rào chắn kĩ càng kèm theo nhiều khối đá chắn lối lên cầu để đề phòng người dân lên cầu không may xảy ra sự cố.

Nhiều khối bê tông bị vứt chỏng trơ dưới gầm cầu.

Một phần đầu cầu, đoạn chưa có đường dẫn lên đầy rác thải và túi nilon.

Cây cầu trị giá hơn 100 tỷ đồng cụt ngủn, không có đường dẫn khiến người dân nơi đây không khỏi tiếc nuối, xót xa.

Tin mới lên