Bất động sản

Cận cảnh dự án khách sạn, căn hộ cao cấp của Tập đoàn Phenikaa tại quận Tây Hồ

(VNF) - Tập đoàn Phenikaa hiện đang triển khai xây dựng dự án tổ hợp văn phòng, khách sạn và căn hộ cao cấp tại lô đất HH1, khu D6, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Theo tìm hiểu của VietnamFinance, dự án tổ hợp văn phòng, khách sạn và căn hộ cao cấp của Tập đoàn Phenikaa có 27 tầng nổi và 4 tầng hầm. Dự án được triển khai trên lô đất HH1, khu D6 Vườn Đào, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ với diện tích 3.626,8m2.

Dự án có 356 căn, trong đó, có 150 căn hộ thương mại, 56 căn hộ cho thuê và 150 phòng khách sạn - căn hộ du lịch tiêu chuẩn 5 sao.

 Dự án có diện tích sử dụng đất 3.626,8m2. Ảnh: Đoàn Tùng

Liên quan đến lô đất HH1, trước đó Công ty Cổ phần Đầu tư Song Kim từng là đơn vị triển khai dự án xây dựng tòa nhà văn phòng, khách sạn, căn hộ cao cấp Song Kim Plaza tại đây. Tuy nhiên, năm 2013, Công ty Song Kim đã rao bán khu đất này với giá 280 tỷ đồng. Sau đó, khu đất này đã được chuyển nhượng cho Công ty Cổ phần Nam Hưng để thực hiện dự án tổ hợp văn phòng, khách sạn và căn hộ cao cấp.

Dự án nằm tiếp giáp với đường Võ Chí Công. Ảnh: Đoàn Tùng

Đáng chú ý, vào tháng 5/2018, theo thông báo của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, Công ty Nam Hưng của ông Đỗ Khắc Hưng đã thực hiện đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất dự án tổ hợp văn phòng, khách sạn và căn hộ cao cấp tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Chi nhánh Sở giao dịch.

Đến năm 2020, khu đất trên lại được Công ty Nam Hưng rao bán với giá 600 tỷ đồng theo hình thức chuyển 100% cổ phần công ty. Thương vụ chuyển nhượng không được công bố, tuy nhiên đầu năm 2021, Công ty Nam Hưng có sự thay đổi lớn khi ông Đặng Ngọc Lượng được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT thay cho ông Đỗ Khắc Hưng. Được biết, ông Đặng Ngọc Lượng hiện đang là Phó tổng giám đốc Tập đoàn Phenikaa.

Phía đông dự án nằm giáp dự án tiếp giáp với dự án Heritage Westlake của CapitaLand. Ảnh: Đoàn Tùng

Theo Quyết định 5019/QĐ-UBND của thành phố Hà Nội về việc phê duyệt kế hoạch phát triển nhà ở thành phố giai đoạn 2021-2025, dự án tổ hợp văn phòng, khách sạn và căn hộ cao cấp nằm trong danh mục các dự án khu đô thị mới, dự án xây dựng nhà ở thương mại dự kiến hoàn thành giai đoạn 2021-2025. Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 997 tỷ đồng và dự kiến hoàn thành vào năm 2023.

Phenikaa hiện là tập đoàn kinh tế đa ngành với gần 30 đơn vị thành viên. Ảnh: Đoàn Tùng

Được biết, Phenikaa được thành lập năm 2010, hiện là tập đoàn kinh tế đa ngành với gần 30 đơn vị thành viên hoạt động trong và ngoài nước (Mỹ, Canada...) trên các lĩnh vực: công nghiệp, công nghệ, giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học, chăm sóc sức khỏe và các dịch vụ khác.

Tin mới lên