Đô thị

Cận cảnh dự án LOD Building bỏ hoang nhiều năm trên 'đất vàng' Hà Nội

(VNF) - Tòa nhà LOD Building đến nay vẫn "án binh bất động" tại số 38 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội, kể từ khi bị đình chỉ thi công vào năm 2015 do có quá nhiều sai phạm về thay đổi kết cấu công trình.

Cận cảnh dự án LOD Building bỏ hoang nhiều năm trên 'đất vàng' Hà Nội

Dự án LOD Building bỏ hoang nhiều năm trên đất 'vàng' Hà Nội. (Ảnh: Anh Hùng)

Dự án LOD Building ban đầu do Công ty Cổ phần Hợp tác lao động Nước ngoài (LOD) làm chủ đầu tư nhưng sau đó lại được chuyển nhượng cho Tập đoàn Phúc Lộc.

Toà nhà này được thiết kế với 10 tầng nổi và một tầng hầm trên diện tích 1.100m2, trong đó diện tích xây dựng 900m2. Tòa nhà có tổng diện tích cho thuê 5.600m2, với mặt bằng một sàn 600m2. 

Đáng chú ý, tòa nhà LOD Building từng được đưa vào sử dụng tuy nhiên do có quá nhiều sai phạm về thay đổi kết cấu công trình nên ngày 1/10/2015, UBND phường Dịch Vọng Hậu đã yêu cầu chủ đầu tư dừng tuyệt đối việc thi công công trình tại số 38 phố Trần Thái Tông.

Vị trí của dự án LOD Building nằm trên đường Trần Thái Tông, một trong những tuyến phố phát triển thương mại và văn phòng cho thuê lớn nhất của Hà Nội. Dự án dược kỳ vọng sẽ là một trong những văn phòng làm việc lý tưởng cho nhiều doanh nghiệp.

Theo ghi nhận của VietnamFinance, kể từ lúc bị đình chỉ đến nay, dự án này gần như "nằm yên" tại khu đất "vàng" của Hà Nội. Bên cạnh đó, việc dự án bị bỏ hoang và có nhiều hạng mục xuống cấp đang gây mất mỹ quan khu phố, cũng như sự lãng phí của nhà đầu tư.

Dưới đây là một số hình ảnh dự án LOD Building tọa lạc tại số 38 Trần Thái Tông:

Phía bên ngoài, cổng dự án bị khóa trái (Ảnh: Anh Hùng)
Các tầng của dự án cũng chỉ là những mảng bê tông nham nhở, sắt thép trơ trụi, hoen gỉ (Ảnh: Anh Hùng)
Vật liệu xây dựng nằm ngổn ngang bên trong các tầng của dự án (Ảnh: Anh Hùng)
Các hạng mục của công trình đã có dấu hiệu xuống cấp rõ rệt như bong tróc, hoen gỉ
Đến nay, dự án LOD Building vẫn chưa có dấu hiệu thi công trở lại (Ảnh: Anh Hùng)
Tin mới lên