Đô thị

Cận cảnh dự án Lotte Mall Hanoi 600 triệu USD đang được triển khai rầm rộ

(VNF) - Theo ghi nhận của VietnamFinance, tại dự án Lotte Mall Hanoi, chủ đầu tư hiện đang cho phá dỡ móng cũ của dự án Ciputra Mall để triển khai xây dựng theo thiết kế mới.

Cận cảnh dự án Lotte Mall Hanoi 600 triệu USD đang được triển khai rầm rộ

Cận cảnh bên trong hàng rào bảo vệ của dự án Lotte Mall Hanoi.

Dự án Ciputra Mall, "tiền thân" của Lotte Hanoi Mall vốn được khởi công từ năm 2010 với tổng mức đầu tư gần 2.000 tỷ đồng. Đây là dự án có vị trí “vàng” thuộc đô thị mới Ciputra, lại nằm trên tuyến đường lớn kết nối trung tâm với sân bay quốc tế Nội Bài, nên Ciputra Mall được chủ đầu tư kỳ vọng sẽ là một tổ hợp mua sắm bậc nhất Thủ đô khi hoàn thành năm 2014.

Tuy nhiên, sau khi xây dựng xong phần móng, dự án đã "nằm bất động" trong nhiều năm. Phải đến giữa năm 2018, khi Lotte chính thức mua lại dự án Ciputra Mall, dự án này mới đầu có nhiều sự thay đổi. Thay đổi đầu tiên là dự án có tên mới là Lotte Mall Hanoi.

Hiện tại, hàng rào công trường đã được dựng lại từ tháng 11/2018 và chủ đầu tư đang cho thi công phá dỡ lớp nền móng cũ được cho là không phù hợp với thiết kế mới của dự án.

Sau khi mua lại dự án Ciputra Mall, Tập đoàn Lotte đã đăng ký vốn đầu tư của dự án này là 300 triệu USD. Tuy nhiên, không lâu sau đó, dự án đã được đăng ký lại với vốn đầu tư lên tới 600 triệu USD.

Dự án Lotte Mall Hà Nội được xây dựng trên 7,3ha. Theo ghi nhận của VietnamFinance tại hiện trường, dự án Lotte Mall Hanoi sẽ là một khu phức hợp mới bao gồm các hạng mục như khu trung tâm thương mại, siêu thị, rạp chiếu phim, khách sạn, văn phòng và thủy cung.

Dưới đây là một số hình ảnh tại dự án Lotte Mall Hanoi:

Dự án Lotte Mall Hanoi sẽ được xây dựng với nhiều hạng mục mới


Rất nhiều máy móc được huy động để phá bỏ phần móng

Công việc phá dỡ phần móng cũ của dự án Ciputra Mall cũng gần hoàn thành

Rất nhiều sắt thép được lấy ra từ phần móng phá dỡ

Trong tương lai gần, đây sẽ là một trong những dự án sang trọng và hiện đại bậc nhất Hà Nội

Tin mới lên