Đô thị

Cận cảnh dự án Vinh Riverside 1.500 tỷ đồng tại TP Vinh

(VNF) - Dự án Vinh Riverside có tổng vốn đầu tư 1.500 tỷ đồng với các hạng mục như biệt thự, khách sạn, nhà hàng, khu vui chơi giải trí.

Cận cảnh dự án Vinh Riverside 1.500 tỷ đồng tại TP Vinh

Dự án Vinh Riverside tại TP Vinh có tổng vốn đầu tư khoảng 1.500 tỷ đồng. (Ảnh: Hoàng Hùng)

Theo tìm hiểu VietnamFinance, dự án Vinh Riverside do Công ty Cổ phần Sài Gòn - Trung Đô Vinh làm chủ đầu tư. Dự án có vị trí nằm bên bờ sông Lam, giữa 2 cầu Bến Thủy 1 và Bến Thủy 2, thuộc địa phận của 2 phường Trung Đô và Bến Thủy.

Dự án Vinh Riverside được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt vào tháng 9/2008, đến nay dự án đã có 3 lần điều chỉnh quy hoạch vào các năm 2009, 2010 và 2018.

Qua tìm hiểu, dự án được xây dựng tổng diện tích khoảng 13,3ha bao gồm các hạng mục như khu biệt thự cao cấp, khách sạn, nhà hàng, shophouse. Trong đó, có 113 lô biệt thự và 31 lô shophouse.

Vinh Riverside được khởi công vào năm 2018. Theo ghi nhận của VietnamFinance, hiện dự án chỉ mới xong phần hạ tầng. Bên cạnh đó, tại một số lô đất đã được quây tôn và hiện đang xây dựng hạng mục biệt thự. Còn lại phần lớn vẫn là các lô đất trống.

Theo Sàn địa ốc Trường Thịnh - đơn vị phân phối của dự án, hiện nay dự án đã đầy đủ pháp lý để mở bán.

Dự án từng sai phạm trong quá trình thi công

Đáng chú ý, trước đó, trong quá trình thi công hạ tầng của dự án, chủ đầu tư đã để xảy ra sai phạm khi tôn tạo di tích lịch sử mà chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Quan sát từ trên cầu Bến Thủy sẽ thấy 1 cây cầu nhô phía ngoài sông với chiều dài hàng chục mét. Chủ đầu tư đã cho lát gạch, dựng 2 hàng lan can và trang bị cột đèn chiếu sáng để “ăn nhập” với tổng thể dự án.

Được biết, cây cầu này được cải tạo, xây dựng trên một số mố cầu phía Bắc của hệ thống cầu phao Bến Thủy cũ, vốn được xem là địa danh gắn liền những nét thăng trầm lịch sử.

Công ty Cổ phần Sài Gòn - Trung Đô Vinh là ai?

Theo tài liệu của VietnamFinance, Công ty Cổ phần Sài Gòn - Trung Đô Vinh được thành lập vào ngày 20/12/2013 với ngành nghề chính là kinh doanh bất động sản, dịch vụ cho thuê nhà ở và văn phòng làm việc. Công ty này có địa chỉ tại khối 1, phường Trung Đô, TP Vinh, Nghệ An.

Vốn điều lệ của Sài Gòn - Trung Đô Vinh lúc mới thành lập là 40 tỷ đồng và có 5 cổ đông chính gồm Trần Tiến Dũng, Phạm Xuân Hiền, Trần Tiến Phú, Cao Bắc Việt, Đỗ Ngọc Dũng.

Trong đó, ông Trần Tiến Dũng (sinh năm 1971) là cổ đông lớn nhất với hơn 75% cổ phần Công ty Sài Gòn - Trung Đô Vinh. Đồng thời, ông Dũng cũng là chủ tịch HĐQT và người đại diện theo pháp luật của công ty này.

Tuy nhiên, theo đăng ký thay đổi do phòng ĐKKD tỉnh Nghệ An cấp ngày 10/6/2019, vốn điều lệ của Sài Gòn -Trung Đô Vinh đã tăng lên thành 97,4 tỷ đồng. Trong đó, ông Trần Tiến Dũng vẫn là cổ đông lớn nhất với 85,5 cổ phần công ty này.

Dưới đây là một số hình ảnh tại dự án Vinh Riverside:

Hạ tầng dự án đã được hoàn thành tuy nhiên phần lớn bên trong dự án vẫn là các lô đất trống
Một ô đất được quây tôn để xây dựng hạng mục biệt thự
Một số công nhân đang thi công bên trong ô đất đã được quây tôn
Biệt thự là một trong số hạng mục được thi công đầu tiên tại dự án
Di tích mố cầu phao Bến Thủy sau khi được cải tạo
Hành lang đi dọc bờ sông Lam của dự án
Cầu Bến Thủy 1 nhìn từ dự án Vinh Riverside
Pano quảng cáo dự án được gắn bên ngoài hàng rào của dự án 
Toàn cảnh dự án Vinh Riverside
Tin mới lên