Bất động sản

Cận cảnh khu nhà liền kề bị bỏ hoang trên đại lộ nghìn tỷ của thành phố Vinh

(VNF) - Nằm trong dự án khu đô thị tây đại lộ V.I.Lê Nin tại xã Nghi Phú, thành phố Vinh, Nghệ An, hàng loạt nhà liền kề sau khi xây dựng xong phần thô đang bị bỏ hoang từ nhiều năm nay.

Cận cảnh khu nhà liền kề bị bỏ hoang trên đại lộ nghìn tỷ của thành phố Vinh

Khu nhà liền kề bị bỏ hoang trên đại lộ nghìn tỷ của thành phố Vinh.

Dự án khu đô thị tây đại lộ V.I.Lê Nin tại xã Nghi Phú, thành phố Vinh, Nghệ An, có vị trí tiếp giáp với 2 trục đường lớn nhất trên địa bàn hiện nay là đại lộ V.I.Lê Nin và đại lộ Vinh - Cửa Lò.

Dự án do Công ty Cổ phần xây dựng số 9 - Vinaconex 9 làm chủ đầu tư, được triển khai từ năm 2003. Tuy nhiên, đến nay, bên cạnh những ngôi nhà đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng, dự án này vẫn còn khá nhiều ngôi nhà đang bị bỏ hoang sau khi đã xây xong phần thô.

Đáng chú ý, những căn nhà bị bỏ hoang lại có vị trí đặc địa, nằm ngay mặt đường đại lộ Vinh - Cửa Lò. Đây là trục đường nối thành phố Vinh với thị xã Cửa Lò, có chiều dài toàn tuyến 10,8km, nền đường rộng 95m, có chỗ rộng 160m.

Giai đoạn I của dự án có tổng mức đầu tư hơn 1.400 tỷ đồng, trong đó, nguồn vốn trái phiếu chính phủ 1.100 tỷ đồng, còn lại là ngân sách địa phương.

Dãy liền kề tại xóm 19, xã Nghi Phú, TP. Vinh do Vinaconex 9 làm chủ đầu tư. Xen kẽ giữa những căn liền kề đang bỏ hoang là một số căn đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng
Cổng khóa kín tại một căn liền kề bị bỏ hoang
Cây cỏ mọc um tùm phía sau căn liền kề
Nhếch nhác trong căn nhà liền kề bị bỏ hoang
Phía trước là đại lộ nghìn tỷ nối thành phố Vinh với thị xã Cửa Lò
Căn liền kề trở thành 1 bãi tập kết thiết bị, máy móc
Căn liền kề 2 mặt tiền lại được người dân trưng dụng để làm chuồng nuôi gia cầm
Theo tìm hiểu của VietnamFinace, 2 căn liền kề này được cho thuê với giá 35 triệu/tháng sau khi hoàn thiện
Tin mới lên