Thị trường

Cận cảnh mẫu xe độc nhất tại Vietnam Motor Show 2019 - Lexus LF-1 Limitless

(VNF) - Tâm điểm của Triển lãm ô tô Việt Nam - Vietnam Motor Show 2019 chính là mẫu xe ý tưởng Lexus LF-1 Limitless.

Cận cảnh mẫu xe độc nhất tại Vietnam Motor Show 2019 - Lexus LF-1 Limitless

‘Cận cảnh’ mẫu xe độc nhất tại Vietnam Motor Show 2019 - Lexus LF-1 Limitless.

Mẫu xe ý tưởng Lexus LF-1 Limitless ra mắt lần đầu tới công chúng trên toàn thế giới vào đầu năm 2018 tại triển lãm ô tô Bắc Mỹ NAIAS tháng 1/2018. Không chỉ mang hàm ý đột phá về ngôn ngữ thiết kế mới của Lexus, mẫu xe này còn là một màn trình diễn tổng hợp về công nghệ, sáng tạo.

LF-1 Limitless được tạo nên bởi trung tâm nghiên cứu thiết kế lừng danh CALTY Design Research của Lexus ở California, Hoa Kỳ.

Thông số kỹ thuật của Lexus LF-1 Limitless có trục cơ sở dài 2.974mm và tổng thể chiều dài x rộng x cao tương ứng lần lượt là: 5.014 x 1.986 x 1.605 (mm). Với kích thước này, xe dài và rộng hơn nhưng thấp hơn so với Lexus RX hiện tại.

Nội thất LF-1 Limitless được thiết kế tối ưu không gian cho mọi hành khách. Mẫu xe ý tưởng này chỉ bố trí 4 chỗ ngồi với hàng ghế sau có 2 chỗ ngồi tách biệt bởi bệ ở giữa.

Khu vực bảng điều khiển có thiết kế hướng lệch sang phía người lái, cách trình bày cực kỳ gọn gàng, bắt mắt và sang trọng. Các nút bấm cơ học được tối giản, chủ yếu nằm trên vô-lăng, trong khi thay vào đó là điều khiển cảm ứng chạm, các màn hình hiện đại và tích hợp trọn vẹn các chức năng thiết yếu.

Thiết kế nội thất chọn sử dụng một số kim loại cao cấp trang trí với gam màu sâm-banh đồng điệu với ngoại thất, tạo cảm giác ấm áp.

Những công nghệ cải tiến độ sang trọng của Lexus LF-1 Limitless đầu tiên phải kể đến các hệ thống hỗ trợ lái. Như một xu hướng tất yếu, LF-1 cũng có công nghệ hỗ trợ tự lái – chế độ “Chauffeur” giúp người lái rảnh tay, trong khi chiếc xe vẫn có thể vận hành êm ái, hiệu quả tối đa. Xe cũng được trang bị các hệ thống thông tin giải trí, định vị dẫn đường tiên tiến nhất.

Xem thêm: Chính thức 'khai màn' triển lãm ô tô Việt Nam - Vietnam Motor Show 2019

Tin mới lên