Xe

Cận cảnh xe máy điện Yamaha Neo’s, đối thủ mới của VinFast Vento

(VNF) - Nếu được mở bán trong thời gian tới, xe máy điện Yamaha Neo’s được định vị sẽ cạnh tranh với đối thủ VinFast Vento, Yedea G5 hay Pega S.

Xe máy điện Yamaha Neo’s hiện chưa được hãng xe Nhật Bản mở bán tại Việt Nam cũng như các quốc gia trong khu vực châu Á nhưng công ty đã công bố địa điểm sản xuất mẫu xe ngay tại “dải đất hình chữ S” (cụ thể là tại nhà máy Yamaha Việt Nam đặt ở Nội Bài, Hà Nội) cho thấy khả năng cao về sẽ sớm mở bán ra thị trường.

Theo thông tin từ hãng xe Nhật Bản Yamaha, dây chuyền sản xuất xe máy điện đầu tiên của công ty đang được xây dựng và dự kiến lắp ráp mẫu Neo's với sản lượng khoảng 50 xe/ngày. Thời gian đầu, toàn bộ số lượng xe Yamaha Neo’s sản xuất tại Việt Nam sẽ được xuất khẩu sang châu Âu.

Nếu được mở bán tại Việt Nam, mẫu xe này sẽ cạnh tranh với các đối thủ như: VinFast Vento (giá 56,35 triệu đồng), Pega S (giá 38,9 triệu đồng), Yedea G5 (giá 30 triệu đồng).

Yamaha Neo's được hãng trang bị một mô tơ điện có công suất 2,25kw (tương đương 3,35 mã lực) gắn trên trục bánh sau kết hợp bộ pin lithium-ion 50,4V/19,2Ah do Yamaha sản xuất.

Bộ pin này mang lại cho Yamaha Neo’s phạm vi hoạt động khoảng 37 km sau mỗi lần sạc (mất khoảng 8 giờ với bộ sạc thông thường). Tuy nhiên, người dùng có thể lắp pin đôi để tăng phạm vị hoạt động tối đa sau mỗi lần sạc lên 68 km.

Trải nghiệm thực tế mẫu xe này, khi lắp một mô tơ điện thì vận tốc tối đa của xe đạt được 40 km/h; khi sử dụng cả hai mô tơ điện, sức mạnh của xe đạt vận tốc 50 km/h.

Yamaha Neo’s có thiết kế tương đồng với các mẫu xe tay ga truyền thống khác với sàn xe phẳng, yên xe liền khối... Xe được trang bị đèn pha LED đôi, đèn xi-nhan trước và sau tách rời.

Cốp xe có dung tích 27 lít có thể để một mũ bảo hiểm full-face. Yamaha trang bị cho xe hệ thống treo KYB, vành 13inch đi kèm lốp 110 phía trước và 130 phía sau.

Khu vực bảng đồng hồ của xe dạng LCD cho phép kết nối với ứng dụng Yamaha MyRide hiển thị tuổi thọ pin, trạng thái sạc, vị trí và các thông tin khác.

Xe máy điện Yamaha Neo’s sản xuất tại Việt Nam sẽ được xuất khẩu sang châu Âu và phân phối với giá khoảng 3.400 USD (khoảng 77 triệu đồng).

Xem thêm: Bán kiểu ‘bia kèm lạc’, Toyota Veloz Cross tiêu thụ được bao nhiêu xe trong tháng 3?

Tin mới lên