Đô thị

Căn hộ giá rẻ tại Hà Nội: Nguồn cung hạn chế, giá bán leo thang

(VNF) – Nhu cầu lớn nhưng do nguồn cung hạn chế, giá bán một số dự án căn hộ giá rẻ trên thị trường Hà Nội đã tăng lên đáng kể so với giai đoạn trước đó.

Căn hộ giá rẻ tại Hà Nội: Nguồn cung hạn chế, giá bán leo thang

Căn hộ giá rẻ tại Hà Nội suy giảm cả về số lượng và tỷ trọng nguồn cung mới

Năm 2017 từng được kỳ vọng là năm của nhà giá rẻ, tuy nhiên trải qua 3 quý nguồn cung phân khúc nhà giá rẻ đã cho thấy suy giảm cả về số lượng và tỷ trọng trong nguồn cung căn hộ của thị trường Hà Nội.

Xem thêm >> Nhà giá rẻ Hà Nội: Từ kì vọng đến thất vọng

Theo khảo sát của VietnamFinance, nguồn cung căn hộ giá rẻ tại Hà Nội vào thời điểm cuối năm vẫn được hỗ trợ bởi các dự án cũ như: Thăng Long Victory, The Golden An Khánh – Giai đoạn 2, Thanh Hà Cienco 5, Gelexia Riverside, Ecohome Phúc Lợi, dự án nhà ở xã hội Hưng Thịnh…

Nguồn cung mới cũng xuất hiện, tuy nhiên không nhiều. Có thể kể đến một số dự án như Hateco Apollo (Xuân Phương, Nam Từ Liêm), Samsora Premier 105 Chu Văn An (Hà Đông), Startup Tower (Đại Mỗ, Nam Từ Liêm), Intracom Riverside (Vĩnh Ngọc, Đông Anh)…

Một số dự án căn hộ giá rẻ tiêu biểu tại Hà Nội:

Dự án Startup Tower: Giá bán 17,5 – 20 triệu đồng/m2

Dự án Startup Tower tọa lạc tại số 91 Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội do Công ty Cổ phần Kiến trúc Đô thị Nam Thăng Long làm chủ đầu tư. Với quy mô 29 tầng nổi, 2 tầng hầm, dự án bổ sung vào nguồn cung thị trường bất động sản khu vực Nam Từ Liêm hơn 312 căn hộ.

Startup Tower được khởi công xây dựng vào tháng 2/2017 và dự kiến bàn giao vào quý I/2019 với giá bán dao động khoảng 17,5 - 20 triệu đồng/m2. Hiện nay, dự án đã xây dựng xong phần hầm và đang xây thô đến tầng 2.

Dự án căn hộ giá rẻ Startup Tower

Theo thông tin từ chủ đầu tư, hiện Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TP Bank) là đơn vị tài trợ và bảo lãnh tiến độ dự án. Cùng với TP Bank, khách hàng khi mua căn hộ tại đây cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ vay vốn từ ngân hàng BIDV và PVcomBank lên đến 80% giá trị căn hộ, với thời hạn vay 15 - 20 năm.

Dự án Samsora Premier 105 Chu Văn An: Giá bán 18,9 triệu đồng/m2

Trung tâm thương mại, dịch vụ văn phòng và chung cư Samsora Premier 105 được phát triển bởi Công ty Cổ phần Địa ốc Sacom (Samland). Dự án có quy mô diện tích đất 6.000m2, bao gồm 3 tầng hầm, 6 tầng trung tâm thương mại, văn phòng dịch vụ và 29 tầng chung cư với đầy đủ các tiện ích.

Dự án Samsora Premier giá bán căn hộ chỉ 18,9 triệu đồng/m2

Dự án Samsora Premier tọa lạc tại khu đất số 105 Chu Văn An, quận Hà Đông. Phía đông dự án nối với đường Quang Trung, phía tây tiếp nối với đường Tố Hữu giúp cơ dân dễ dàng kết nối đến các tuyến đường như Quang Trung – Nguyễn Trãi, Tố Hữu – Lê Văn Lương…

Hiện dự án đã hoàn thiện các thủ tục pháp lý từ đầu tháng 1/2017 và thi công đúng tiến độ tới tầng hầm B3, dự kiến sẽ hoàn tất thủ tục bán hàng trong tháng 8 và hoàn thành sàn tầng một vào đầu năm 2018. Đặc biệt, mức giá bán căn hộ chỉ từ 18,9 triệu đồng/m2 cùng nhiều chính sách khuyến mại, cho vay ưu đãi lãi suất 0%.

Dự án Hateco Apollo Xuân Phương: Giá bán 1,1 tỷ đồng căn 2 phòng ngủ

Nằm trong phân khúc bất động sản giá rẻ Hateco Apollo Xuân Phương là dự án mới của Công ty Cổ phần Hateco Hà Nội, triển khai xây dựng trong năm 2017 sau thành công chuỗi dự án Hateco Hoàng Mai, Hateco Huỳnh Thúc Kháng…

Dự án Hateco Apollo Xuân Phương thuộc phân khúc căn hộ giá rẻ chỉ từ 1,1 tỷ đồng

Chung cư Hateco Xuân Phương tọa lạc ngay mặt tiền đường 70 và trục đường Trần Hữu Dực kéo dài, nút giao thoa giữa quận Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm và khu vực Mỹ Đình.

Được xây dựng trên khu đất rộng 34.812m2, Hateco Apollo gồm 3 tòa chung cư cao 25 tầng và 83 căn biệt thự liền kề. Chủ đầu tư dành hơn 60% diện tích của khu đất cho cảnh quan và cây xanh, hồ nhân tạo rộng hơn 3.000m2.

Dự án có mức giá chỉ từ 1,1 tỷ đồng/căn 2 phòng ngủ và 1,4 tỷ đồng/căn 3 phòng ngủ, dự kiến bàn giao vào quý II/2017.

Intracom Riverside: Giá bán dao động từ 15 – 20 triệu đồng/m2

Phối cảnh dự án căn hộ giá rẻ Intracom Riverside

Dự án Intracom Riverside là tổ hợp văn phòng và nhà ở cao tầng, tọa lạc ngay dưới chân cầu Nhật Tân về phía bắc, thuộc xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh.

Dự án được xây dựng bởi Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng hạ tầng và giao thông (Intracom) với quy mô diện tích đất 8.257m2, gồm 3 tòa tháp cao 39 tầng, cung cấp hơn 1.000 căn hộ với giá bán dao động trong khoảng 15-20 triệu đồng/m2.

Dự án Thăng Long Victory: Giá bán từ 13 – 17 triệu đồng/m2

Dự án Thăng Long Victory nằm ở khu đô thị Nam An Khánh, huyện Hoài Đức, gần mặt đường Đại lộ Thăng Long. Chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần đầu tư kinh doanh và phát triển hạ tầng KCN Phúc Hà (Phúc Hà Group).

Dự án gồm tổ hợp 5 tòa chung cư, tọa lạc trên khu đất có diện tích 3,2ha, thuộc khu đất 33ha có chức năng hỗn hợp chung cư cao tầng và văn phòng, thương mại dịch vụ khu đô thị mới Nam An Khánh. Các căn hộ tại đây có diện tích từ 45 - 93 m2, giá bán dao động từ 13 – 17 triệu đồng/m2.

Dự án Thăng Long Victory mới chỉ xây xong 2 tòa, giá bán chỉ 15 triệu đồng/m2

Tính đến tháng 5/2017, dự án Thăng Long Victory mới chỉ xây xong 2 tòa. Trong đó, những căn hộ đã bàn giao nhà đã có người chuyển về ở từ đầu năm nay, hiện chỉ còn một số căn hộ có diện tích trên 90 m2 là chưa có khách mua, giá bán trên dưới 15 triệu đồng/m2 tùy căn.

The Golden An Khánh – Giai đoạn 2: Giá bán 16 – 17 triệu đồng/m2

Dự án thứ 2 nằm trong khu đô thị mới Nam An Khánh là The Golden An Khánh – Giai đoạn 2 do Công ty Sông Đà Hoàng Long làm chủ đầu tư. Đây là dự án chung cư thương mại và hiện được xem là một trong những chung cư thương mại có giá bán rẻ nhất thị trường bất động sản Hà Nội hiện nay.

Dự án căn hộ giá rẻ The Golden An Khánh - Giai đoạn 2

Dự án gồm 2 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 đã hoàn thành và bàn giao 2 tòa nhà 18T1, 18T2. Giai đoạn 2 của dự án triển khai 3 tòa cao 32 tầng.

The Golden An Khánh – Giai đoạn 2 căn hộ có diện tích từ 65 - 91m2 và các căn có diện tích dưới 70m2 đến nay gần như đã hết hàng. Mức giá mở bán đợt đầu là 14,8 triệu đồng/m2, tuy nhiên, hiện giá bán căn hộ tại đây đã tăng lên 16 - 17 triệu đồng/m2 tùy căn.

Dự án chung cư Thanh Hà Cienco 5 – Hà Đông: Giá bán 11 – 13 triệu đồng/m2

Dự án chung cư Thanh Hà Cienco 5 là một trong những dự án nhà ở thu nhập thấp nằm trong khu đô thị Thanh Hà, tọa lạc tại các phường Phú Lương, Kiến Hưng (quận Hà Đông) và Cự Khê (Thanh Oai).

Chủ đầu tư ban đầu của dự án này là Cienco 5, tuy nhiên thiếu vốn, dự án đã bị chậm tiến độ. Đến giữa năm 2016, dự án đã được chuyển nhượng lại cho Tập đoàn Mường Thanh.

Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 có 3 toà căn hộ liền khối cao 16 tầng. Dự án gồm 1 tầng hầm, 1 tầng trung tâm thương mại dich vụ và 15 tầng căn hộ để ở. Mỗi sàn được bố trí 17 căn hộ/sàn, 4 thang máy và 2 thang bộ.

Chung cư Thanh Hà Cienco 5 - dự án căn hộ giá rẻ nhất tại Hà Nội hiện nay

Chung cư Thanh Hà Cienco 5 được mở bán từ quý III/2016 và đến nay vẫn đang tiếp tục chào bán. Tuy nhiên, giá bán dự án này đã bị thổi lên từ 9,5 triệu đồng/m2 lên 11 - 13 triệu đồng/m2.

Ecohome Phúc Lợi: Giá bán 16 – 20 triệu đồng/m2

Dự án Ecohome Phúc Lợi tọa lạc tại phường Phúc Lợi, quận Long Biên do Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ đô (Capital House) làm chủ đầu tư. Dự án có diện tích xây dựng 8.142 m2, gồm 2 tòa nhà cao 22 tầng và 3 tầng hầm.

Dự án căn hộ giá rẻ Ecohome Phúc Lợi dự kiến bàn giao vào quý I/2018

Được khởi công từ tháng 11/2016, sau chưa đầy 1 năm dự án Ecohome Phúc Lợi đã xây dựng xong phần thô và cất nóc. Dự kiến dự án sẽ hoàn thành và bàn giao căn hộ cho cư dân trong một vài tháng nữa, vào quý I/2018. Mức giá bán dự án này dao động từ 16 – 20 triệu đồng/m2.

Dự án nhà ở xã hội Hưng Thịnh: Giá bán 13 triệu đồng/m2

Dự án nhà ở xã hội Hưng Thịnh nằm trong khu đô thị Kiến Hưng (phường Kiến Hưng, Hà Đông) do Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển đô thị Kiến Hưng làm chủ đầu tư. Dự án được xây dựng gồm 3 tòa nhà cao 6 tầng, với diện tích căn hộ từ 35 -69m2.

Dự án nhà ở giá rẻ Hưng Thịnh chỉ 13 triệu đồng/m2

Về tiến độ thi công dự án, hai tòa A và B đã xây cất nóc và bàn giao cho khách hàng trong quý II và quý III/2017. Hiện nhà ở xã hội Hưng Thịnh chỉ còn một số căn trống diện tích 56m2 ở tầng 5, với giá bán chênh lên thành 13 triệu đồng/m2 so với mức giá 12,38 triệu đồng/m2.

Tin mới lên