Bất động sản

Cần Thơ: Khởi công Dự án đường vành đai phía Tây 3.800 tỷ đồng

(VNF) - Sáng 17/11, TP. Cần Thơ đã tổ chức lễ khởi công các gói thầu thuộc dự án Đường vành đai phía Tây TP. Cần Thơ (kết nối Quốc lộ 91 và Quốc lộ 61C). Dự án có chiền dài gần 20km, tổng vốn đầu tư 3.837 tỷ đồng. Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến dự lễ khởi công.

Cần Thơ: Khởi công Dự án đường vành đai phía Tây 3.800 tỷ đồng

TP. Cần Thơ đã tổ chức lễ khởi công các gói thầu thuộc dự án Đường Vành đai phía Tây TP. Cần Thơ.

Dự án đường vành đai phía Tây TP. Cần Thơ có tổng chiều dài khoảng 19,4km, đi qua quận Ô Môn, quận Bình Thủy, huyện Phong Điền, quận Ninh Kiều và quận Cái Răng.

Quy mô mặt cắt mỗi bên 19,5m, trong đó phần mặt đường 11m, lề đất bên trong 0,5m, vỉa hè 8m; tổng mức đầu tư dự án hơn 3.837 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2021 đến năm 2026.

Theo Sở Giao thông Vận tải TP. Cần Thơ (chủ đầu tư dự án), dự án được xây dựng đi qua 5 quận, huyện là Ô Môn, Bình Thủy, Phong Điền, Ninh Kiều và Cái Răng. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại lễ khởi công.

Đây là dự án trọng điểm của TP. Cần Thơ và đã được đưa vào danh mục những dự án ưu tiên đầu tư theo các nghị quyết, chủ trương, chính sách của Trung ương và TP. Cần Thơ.

Dự án là góp phần hình thành trục vành đai ngoài phía Tây đặc biệt quan trọng của TP. Cần Thơ; dự án này nối 2 quốc lộ quan trọng là Quốc lộ 91 và Quốc lộ 61C nên ý nghĩa rất lớn.

Con đường có khoảng 20km nhưng có ý nghĩa về phát triển kinh tế, mỹ quan đô thị. Trên con đường này có 24 cây cầu tạo ra cảnh quan đẹp, nên có thể khai thác phát triển du lịch, kinh tế. 

Tin mới lên