Tài chính tiêu dùng

Cần Thơ: Khởi tố, bắt tạm giam 2 bị can sản xuất tiền giả

(VNF) - Công an TP. Cần Thơ đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Văn Tâm và Phạm Thị Thu Hương để điều tra về tội sản xuất, tàng trữ tiền giả.

Cần Thơ: Khởi tố, bắt tạm giam 2 bị can sản xuất tiền giả

Bị can Trần Văn Tâm tại cơ quan công an.

Cơ quan an ninh điều tra Công an TP. Cần Thơ vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Văn Tâm (sinh năm 1984, trú tại tỉnh An Giang) và Phạm Thị Thu Hương (sinh năm 1987, trú tại quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ) để điều tra về tội sản xuất, tàng trữ tiền giả.

Theo cơ quan điều tra, tối ngày 30/8, Công an huyện Phong Điền đã kiểm tra căn nhà tại xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền do Tâm thuê để kinh doanh. Tại đây, cơ quan công an phát hiện nhiều thiết bị, máy móc cùng các tờ giấy A4 in hình tiền mệnh giá từ 100.000 đồng đến 500.000 đồng cùng với 4 tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng.

Qua quá trình làm việc, Trần Văn Tâm thừa nhận đã thuê căn nhà này từ tháng 6/2020. Số máy móc thiết bị do Hương mang đến để tổ chức in tiền giả. Làm việc với cơ quan công an, Phạm Thị Thu Hương khai nhận do làm ăn thua lỗ nên đã bàn với Tâm thuê nhà để sản xuất tiền giả với mục đích tiêu xài.

Người phụ nữ này mua máy móc mang đến căn nhà Tâm đang thuê để thực hiện. Hai người đã nhiều lần sản xuất tiền giả nhưng không đạt nên tiêu hủy. Hương cũng tự nguyện giao nộp thêm 2 máy in hiệu Canon cho cơ quan chức năng.

Công an huyện Phong Điền sau đó đã bàn giao hai đối tượng cùng tang vật cho Công an TP. Cần Thơ thụ lý điều tra.

Tin mới lên