Công nghệ

Canavi, startup chuyên việc làm cho nữ giới được ESP Capital đầu tư

Startup chuyên việc làm dành cho nữ giới Canavi được đầu tư bởi quỹ ESP Capital sau 1,5 năm hoạt động.

Canavi, startup chuyên việc làm cho nữ giới được ESP Capital đầu tư

Một phần giao diện website Canavi.

Canavi là startup chuyên việc làm dành cho nữ giới, chuyên cung cấp nhân sự bán thời gian và toàn thời gian ở nhiều lĩnh vực như phục vụ nhà hàng, lễ tân, người mẫu, người nổi tiếng cũng như các công việc chuyên môn như bán hàng, marketing, nhân sự, kế toán...

Mục tiêu của Canavi.com là giúp phụ nữ tìm được công việc yêu thích của mình và giúp định hướng đúng đắn nghề nghiệp cho họ. Công ty cho rằng ở Châu Á, phụ nữ vẫn rất khó tìm được công việc xứng đáng, cho dù họ có ngoại hình, kinh nghiệm, tài năng vượt hơn các đồng nghiệp khác giới. Canavi ra mắt nhằm giảm bớt thiệt thòi cho phụ nữ trong xã hội đòi hỏi quyền bình đẳng nam nữ.

Canavi.com được bắt đầu bằng ý tưởng của ông Lê Thành Công (Cựu tổng giám đốc WebBNC.net) và ông Nguyễn Hoàng Hải (nằm trong danh sách Forbes Châu Á 30 under 30 năm 2017). Sau đó, hai đồng sáng lập chuyên về công nghệ khác là giám đốc kỹ thuật Võ Duy Tuấn (giám đốc kỹ thuật tại Dienmayxanh) và giám đốc sản phẩm Trần Kim Hiếu (trưởng nhóm ứng dụng tại Chotot.com) đã tham gia.

Ý tưởng ban đầu của website này chỉ là nền tảng giúp kết nối, cung cấp việc làm cho những sinh viên mong muốn tìm việc làm bán thời gian phù hợp với thời gian biểu của mình, với các nghề nghiệp như người mẫu gian hàng, MC cho các sự kiện hoặc nhân viên bán hàng bán thời gian.


Nhóm sáng lập Canavi (theo thứ tự từ phải qua trái): Võ Duy Tuấn, Lê Thành Công, Nguyễn Hoàng Hải, Trần Kim Hiếu.

Canavi hiện được cố vấn bởi ông Nguyễn Mạnh Dũng (Trưởng đại diện kiêm Giám đốc đầu tư của quỹ đầu tư CyberAgent Ventures tại Việt Nam và Thái Lan), với mục tiêu biến Canavi thành sàn việc làm cho hàng triệu phụ nữ Việt Nam nói riêng và hàng trăm triệu phụ nữ tại Châu Á nói chung.

"Nếu bạn có thể tạo việc làm và giúp định hướng nghề nghiệp phù hợp cho nữ giới, họ sẽ thành công và trở thành một nhà lãnh đạo thực sự", ông Dũng nói.

Sứ mệnh này của Canavi.com đã thuyết phục được quỹ ESP Capital đầu tư, với số tiền không được tiết lộ.

"Nguồn vốn lần này sẽ được sử dụng để tuyển thêm đội ngũ nhân sự nhằm cải thiện website và ứng dụng Canavi.com, đồng thời đầu tư hơn vào quảng cáo tiếp thị thu hút người dùng mới", CEO Nguyễn Hoàng Hải chia sẻ.

Tin mới lên