Thị trường

Cảng quốc tế Long An nhận chuyển vật tư cho các dự án điện gió

(VNF) - Ông Võ Quốc Thắng - chủ tịch HĐQT Đồng Tâm Group - cho biết: Cảng quốc tế Long An vừa ký kết hợp tác chiến lược vận chuyển vật tư lắp ráp đối với dự án điện gió Kosy Bạc Liêu.

Cảng quốc tế Long An nhận chuyển vật tư cho các dự án điện gió

Được biết, dự án Nhà máy điện gió Kosy Bạc Liêu với diện tích 6.600ha thuộc huyện Hòa Bình, Bạc Liêu, do Công ty cổ phần điện gió Kosy Bạc Liêu - thành viên Tập đoàn Kosy - triển khai. Tổng công suất dự án trên 200 MW.

Việc thi công dự án điện gió gắn liền với quá trình vận chuyển nhiều thiết bị siêu trường siêu trọng như turbine điện gió, bồn chứa khí gas… 

Một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực vận chuyển, thi công lắp đặt điện gió là Tập đoàn Đặng Gia đã chọn cảng quốc tế Long An làm nơi trung chuyển, bốc xếp các thiết bị này. 

Ngoài việc vận chuyển cho dự án Nhà máy điện gió Kosy Bạc Liêu vừa được ký kết, việc hợp tác chiến lược này sẽ giúp cảng quốc tế Long An là nơi vận chuyển các thiết bị điện gió đối với các dự án điện gió khu vực miền Tây trong tương lai. 


Ông Võ Quốc Thắng cho biết thêm: Do điều kiện tự nhiên, miền Tây Nam Bộ đang trở thành một trong những trung tâm phát triển điện gió. Việc ký kết hợp tác vận chuyển vật tư cho các đơn vị này nằm trong mục tiêu chung của cảng quốc tế Long An là hợp tác chiến lược cùng các cảng khác trong Đồng bằng sông Cửu Long và kết nối giao thông giúp các doanh nghiệp có thể giảm giá thành, nâng cao hiệu quả hoạt động, giúp vùng đất này phát triển hơn nữa.

Với diện tích 147ha, cảng quốc tế Long An hiện có 7 cầu cảng có khả năng tiếp nhận tàu 30.000 - 70.000 DWT. 

Tổng chiều dài cầu cảng là 1.670m và 4 bến sà lan tiếp nhận sà lan 2.000 tấn. Hiện tại, cảng đang tiếp tục hoàn tất các thủ tục pháp lý xin mở rộng quy mô, xây tiếp 2 cảng có công suất thiết kế đón được tàu có trọng tải lên đến 100.000 DWT.

Tin mới lên