Tài chính tiêu dùng

Cảnh báo chiêu giả danh nhân viên công ty tài chính thông báo khoản vay được duyệt, yêu cầu chuyển tiền

(VNF) - Đối tượng mạo danh công ty tài chính sẽ nhắn tin đến số điện thoại đã đăng ký của khách hàng và thông báo về việc khoản vay đã được phê duyệt, khách hàng chỉ cần thanh toán một khoản tiền để xác nhận hợp đồng và làm thủ tục giải ngân, số tiền này sẽ được chuyển đến tài khoản của đối tượng lừa đảo.

Cảnh báo chiêu giả danh nhân viên công ty tài chính thông báo khoản vay được duyệt, yêu cầu chuyển tiền

Cảnh báo chiêu giả danh nhân viên công ty tài chính thông báo khoản vay được duyệt, yêu cầu chuyển tiền. (Ảnh minh họa)

Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB Finance) cho biết thời gian gần đây, nhiều hình thức lừa đảo đối với các khách hàng của các công ty tài chính ngày một tinh vi, rất khó để khách hàng nhận biết giả mạo, chính vì vậy có không ít trường hợp đã bị lừa.

Cụ thể, đối với các khách hàng đang vay vốn tại các công ty tài chính, đối tượng mạo danh công ty tài chính sẽ nhắn tin đến số điện thoại đã đăng ký của khách hàng và thông báo về việc khoản vay đã được phê duyệt, khách hàng chỉ cần thanh toán một khoản tiền để xác nhận hợp đồng và làm thủ tục giải ngân, số tiền này sẽ được chuyển đến tài khoản của đối tượng lừa đảo.

“Đây là hành vi lừa đảo được thực hiện có tổ chức và chủ đích của nhiều đối tượng”, SHB Finance khẳng định.

SHB Finance cũng đưa ra một số lưu ý đối với khách hàng đang làm hồ sơ vay vốn công ty. Cụ thể, SHB Finance khẳng định công ty không thu phí tư vấn và miễn phí làm hồ sơ đối với các khoản vay. SHB Finance cũng không cung cấp thông tin cá nhân và thông tin về khoản vay đối với bên thứ 3 không liên quan đến công ty.

Khi có bất kỳ nghi vấn liên quan đến hành vi lừa đảo giao dịch, khách hàng cần liên hệ ngay với cơ quan chức năng, đồng thời thông báo cho SHB Finance qua đường dây nóng.

Tin mới lên